วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ขีดเส้น 3 เดือน ทุกคณะ คนร. ต้องมีผลงานเป็นรูปธรรม

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะถก คนร. สั่งเดินลุยงานให้เสร็จ ภายใน 3 เดือน ขอทุกฝ่ายร่วมมือประสานให้เกิดผลสำเร็จ ลั่นทุกคณะผลงานต้องเป็นรูปธรรม

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) ร่วมกับรัฐมนตรีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวในช่วงต้นของการประชุมว่า การประชุมต่อไปนี้ ทุกคณะให้เวลา 3 เดือน ต้องได้ข้อยุติในทุกเรื่อง ถ้า 3 เดือนไม่ได้ข้อยุติ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก็จำเป็นต้องเข้าไปดูแลงานโครงสร้างทั้งหมด

ทั้งนี้ผู้ปฏิบัติงานทั้งหมดที่ผ่านมาได้ตรวจสอบแล้วยังพบมีปัญหาอยู่บ้างในทางปฏิบัติ ยังติดปัญหาหลายอย่าง จึงต้องมีคณะทำงานปฏิรูปขึ้นมา เช่นเดียวกับเรื่องนี้ คือการแก้ปัญหา-รัฐวิสาหกิจทั้งหมด ซึ่งอยู่ที่ความร่วมมือ หรือที่ทุกคนมีจิตใจอยากจะทำ อยากจะให้มันเกิดขึ้น เพื่อให้เป็นผลดีกับประเทศ โดยไม่นึกถึงตัวเอง เรื่องนี้เป็นวิธีที่ตนเองคิดมาตลอด

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะถก คนร. สั่งเดินลุยงานให้เสร็จ ภายใน 3 เดือน ขอทุกฝ่ายร่วมมือประสานให้เกิดผลสำเร็จ ลั่นทุกคณะผลงานต้องเป็นรูปธรรม 9 ม.ค. 2560 11:18 9 ม.ค. 2560 16:46 ไทยรัฐ