วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสตรอง สาวเสิร์ฟร้านข้าวต้ม โชว์จับงูมือเปล่า คว้าคอไม่ง้อกู้ภัย

งูเหลือมโผล่จากท่อเลื้อยเข้าร้านข้าวต้มที่สุโขทัย ดีเจหนุ่มนั่งสังสรรค์กับเพื่อนรีบโทรประสานแจ้งกู้ภัย รออยู่นานไม่มา สาวเสิร์ฟวัย 30 เลยใช้มือเปล่าจับโชว์ บอกเคยเป็นกู้ภัยมาก่อน งูนี้แม้ไม่มีพิษ แต่หากโดนงับก็เจ็บเอาเรื่อง..

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 9 ม.ค. ขณะที่ นายภาคภูมิ เอนกพงษ์ หรือ "ดีเจภาคภูมิ" อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 2/14 ม.7 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย พร้อมเพื่อนๆ กำลังนั่งดื่มสังสรรค์กันอยู่ บริเวณหน้าร้านข้าวต้มเจอาร์ ตลาดโต้รุ่ง ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย เหลือบไปเห็นงูเหลือมตัวหนึ่งกำลังโผล่ออกมาจากท่อระบายน้ำริมถนน และพยายามจะเลื้อยเข้าไปภายในร้าน สร้างความแตกตื่นให้กับลูกค้าต่างกระโดดหนีกันคนละทิศทาง จึงรีบโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือไปยังหมายเลข 191 เพื่อประสานหน่วยกู้ภัยมาทำการจับงู

ปรากฏว่า รออยู่ 20 นาที ก็ไม่มีกู้ภัยมา ในที่สุด นางสุกัญญา เทียนพันธ์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75/3 ม.6 ต.วังทอง อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย พนักงานเสิร์ฟของร้าน จึงใช้มือเปล่าจับงูเหลือมตัวดังกล่าว ซึ่งค่อนข้างดุและพุ่งฉกอยู่ตลอดเวลา แต่ไม่รอดมือสาวเสิร์ฟใจกล้ารายนี้ไปได้ จับใส่ถุงปุ๋ย ท่ามกลางการลุ้นระทึกของผู้อยู่ในเหตุการณ์

นางสุกัญญา หรือ น้องจ๋า กล่าวว่า สมัยสาวๆ เคยทำงานอยู่หน่วยกู้ภัยแห่งหนึ่งมาก่อน จึงพอมีความรู้ในการที่จะจับงูอยู่บ้าง งูตัวนี้ยาวเกือบ 2 เมตร หนักประมาณ 10 กก. แม้จะไม่มีพิษเหมือนงูเห่า แต่จะมีฟันเล็กๆ แหลมคมอยู่เป็นจำนวนมาก หากถูกกัดหรือรัดก็อาจได้รับบาดเจ็บเป็นอันตรายได้ จึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ซึ่งจะนำงูเหลือมตัวนี้ไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

(ภาพจากดีเจภาคภูมิ)

งูเหลือมโผล่จากท่อเลื้อยเข้าร้านข้าวต้มที่สุโขทัย ดีเจหนุ่มนั่งสังสรรค์กับเพื่อนรีบโทรประสานแจ้งกู้ภัย รออยู่นานไม่มา สาวเสิร์ฟวัย 30 เลยใช้มือเปล่าจับโชว์ บอกเคยเป็นกู้ภัยมาก่อน งูนี้แม้ไม่มีพิษ แต่หากโดนงับก็เจ็บเอาเรื่อง.. 9 ม.ค. 2560 11:03 ไทยรัฐ