บริการข่าวไทยรัฐ

รฟม. แจ้งเบี่ยงจราจร ถ.รัชดาภิเษก-พหลโยธิน สร้างสายสีเขียว 10-15 ม.ค.

รฟม. แจ้งเบี่ยงจราจร บนถนนรัชดาภิเษกและถนนพหลโยธิน เพื่อดำเนินการรื้อย้ายชิ้นส่วนสะพานรัชโยธิน ช่วงกลางสี่แยก สร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) ช่วงหมอชิต–สะพานใหม่–คูคต ตั้งแต่ 10-15 ม.ค. นี้ เวลา 5 ทุ่ม–ตี 5 ...

วันที่ 9 ม.ค. 60 นายพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต สัญญาที่ 1 จะดำเนินการรื้อย้ายชิ้นส่วนสะพานรัชโยธิน ช่วงกลางสี่แยกตามแนวถนนรัชดาภิเษก จึงมีความจำเป็นต้องเบี่ยงการจราจรบนถนนรัชดาภิเษกและถนนพหลโยธิน วันอังคารที่ 10 มกราคม 2560 ถึงวันอาทิตย์ที่ 15 มกราคม 2560 เวลา 23.00 – 05.00 น. โดยมีรายละเอียดการเบี่ยงเส้นทางจราจรดังต่อไปนี้

1. ถนนพหลโยธิน - ฝั่งขาออก บังคับรถให้เลี้ยวซ้ายใช้ถนนรัชดาภิเษกทั้งหมด รถที่จะตรงไปแยกเกษตรศาสตร์ หรือเลี้ยวขวาไป มรภ.จันทรเกษม ให้ไปกลับรถด้านหน้า SCB Park - ฝั่งขาเข้า บังคับรถให้เลี้ยวซ้ายใช้ถนนรัชดาภิเษกทั้งหมด รถที่จะตรงไปแยกลาดพร้าว หรือเลี้ยวขวาไป ถนนวิภาวดีฯ ให้ไปกลับรถด้านหน้าปากซอยรัชดาฯ 44

2. ถนนรัชดาภิเษก - ฝั่งขาออก สามารถเลี้ยวซ้ายไปแยกลาดพร้าวและตรงไปถนนวิภาวดีฯ ได้ รถที่จะเลี้ยวขวาไปแยกเกษตรศาสตร์ ให้ไปกลับรถด้านหน้า SCB Park - ฝั่งขาเข้า สามารถเลี้ยวซ้ายไปแยกเกษตรศาสตร์และตรงไปด้าน มรภ.จันทรเกษมได้ รถที่จะเลี้ยวขวาไปแยกลาดพร้าว ให้ไปกลับรถด้านหน้าปากซอยรัชดาฯ 44

ทั้งนี้ การเบี่ยงการจราจรเพื่อการดำเนินการก่อสร้าง อาจทำให้ผู้ใช้เส้นทางไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทาง และอาจจะมีเสียงดังรบกวนในวันเวลาดังกล่าว ดังนั้น หากไม่มีความจำเป็นโปรดหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว