วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาะติดน้ำท่วมภาคใต้ : กระบี่อ่วมกว่าปี 54 น้ำลดแล้ว ศพคนจมน้ำโผล่ 2

ตัวเมืองกระบี่น้ำลด รถสามารถใช้เส้นทางถนนเพชรเกษมทั้ง 2 ช่องจราจร ได้แล้ว พบบ้านริมคลองกระบี่ใหญ่พังเสียหายทั้งหลังจำนวนมาก และมีผู้พบศพคนจมน้ำ 2 ศพ ส่วนตำรวจถูกนำ้พัด ขณะช่วยเด็กจนปลอดภัย ออกจากรพ.กลับบ้านแล้ว...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 9 ม.ค. 2560 มีรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จ.กระบี่ ภายหลังเกิดน้ำหลากจากเทือกเขาพนมเบญจา ท่วมพื้นที่ ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ และเข้าท่วมบ้านตลาดเก่า ภายในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา โดยน้ำได้หลากท่วมถนนเพชรเกษม และชุมชน ระดับน้ำบางช่วงสูงกว่า 2 เมตร

ล่าสุดเช้าวันนี้ ระดับน้ำได้ลดลงแล้ว รถสามารถใช้เส้นทางถนนเพชรเกษมทั้ง 2 ช่องจราจรได้เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. ส่วนที่ชุมชนหน้าพลับพลาและชุมชนเมืองเก่าริมคลองกระบี่ใหญ่ที่ถูกน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง สภาพมีความเสียหายเต็มถนนและบ้านเรือนพังเสียหายจำนวนมาก ชาวบ้านเริ่มเดินทางเข้ามาเก็บข้าวของที่บ้านของตนเอง

ด้าน นายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ กล่าวว่า ขณะนี้น้ำลดระดับเหลือแต่ความเสียหาย ซึ่งจากสภาพพบว่ามีความเสียหายหนักกว่าปี 2554 ที่โดนดินถล่ม โดยครั้งนี้เสียหายเป็นวงกว้าง น้ำสูงกว่าเดิมและชาวบ้านไม่สามารถขนย้ายข้าวของได้ทัน บ้านเรือนกว่า 400 หลังถูกน้ำท่วม ขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจและพบมีบ้านพังทั้งหลังจำนวนมาก ส่วนใหญ่อยู่ริมคลองกระบี่ใหญ่ ซึ่งทางเทศบาลเมืองกระบี่ ได้เปิดศูนย์ช่วยเหลือตั้งแต่เมื่อคืนที่โรงเรียนเทศบาล 1 ตลาดเก่า

ขณะเดียวกัน ช่วงเช้าวันนี้ ร.ต.อ.วิทยา หนูกูล ร้อยเวรสอบสวนสภ.เมืองกระบี่ ได้รับแจ้งมีคนพบศพจมน้ำ 2 ราย ที่ทางเข้าวัดกระบี่น้อย ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ และริมคลองกระบี่ใหญ่ บริเวณโต๊ะหินขวาง ภายในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ โดยทั้ง 2 ศพเป็นชาย อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากจมน้ำ

ส่วน ด.ต.กฤษณ์ธนพล สำราญจิต ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองกระบี่ ที่ได้ถูกน้ำพัดพาไปขณะเข้าช่วยเด็กกำลังถูกกระแสน้ำพัด โดยลอยไปติดกอไผ่ ถูกช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ เนื่องจากอ่อนเพลียแช่น้ำนาน ซึ่งเช้านี้ได้กลับไปพักผ่อนที่บ้านพักแล้ว.

ตัวเมืองกระบี่น้ำลด รถสามารถใช้เส้นทางถนนเพชรเกษมทั้ง 2 ช่องจราจร ได้แล้ว พบบ้านริมคลองกระบี่ใหญ่พังเสียหายทั้งหลังจำนวนมาก และมีผู้พบศพคนจมน้ำ 2 ศพ ส่วนตำรวจถูกนำ้พัด ขณะช่วยเด็กจนปลอดภัย ออกจากรพ.กลับบ้านแล้ว... 9 ม.ค. 2560 10:31 ไทยรัฐ