วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' เมินผลโพลเชียร์รัฐขยับ ลต.ปี 61 ลั่นฟันหมดพวกโกงสอบนายสิบ

'บิ๊กป้อม' เมินผลโพลเชียร์รัฐขยับ ลต.ปี 61 ลั่นฟันหมดพวกโกงสอบนายสิบ

  • Share:

"ประวิตร" เมินผลโพลเชียร์จัดเลือกตั้ง ปี 61 ย้ำทำตามโรดแม็ป ที่สัญญาไว้กับประชาชน ลั่นเช็กบิลหมดพวกโกงสอบนายสิบ โยนตำรวจจัดการ พร้อมหามาตรการเยียวยา พวกสอบได้โดยไม่โกง

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวก่อนการประชุมคณะกรรมการการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 ถึงผลสำรวจของดุสิตโพล ที่พบว่า ประชาชนไม่พร้อมเลือกตั้งในปีนี้ แต่ต้องการให้จัดการเลือกตั้งในปี 2561 ว่า รัฐบาลไม่ได้คิดว่าผลสำรวจจะออกมาอย่างไร แต่รัฐบาลต้องเดินตามโรดแม็ป เดินตามที่สัญญาไว้กับประชาชน ซึ่งต้องเป็นอย่างนั้น รัฐบาลไม่ได้คิดว่าจะอยู่ได้หรืออยู่อีกกี่ปี แต่ต้องทำตามโรดแม็ปให้ได้

เมื่อถามว่า ได้พูดคุยกับนายกฯ หรือไม่ว่า ในปีนี้มีปัจจัยอะไรที่รัฐบาลไม่สามารถทำได้ตามโรดแม็ป พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ตอบ ตอบไม่ได้ เพราะโรดแม็ปขั้นตอนที่ 1 ยังไม่จบ เดี๋ยวต้องไปขั้นที่ 2 และ 3 จนถึงการเลือกตั้ง มีขั้นตอนของมันอยู่
เมื่อถามว่า มีเสียงเรียกร้องให้ปฏิรูปให้เสร็จก่อนเลือกตั้ง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การปฏิรูปมีร้อยกว่าเรื่อง เราทำอยู่ แต่มันเยอะ พยายามดำเนินการอยู่

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีการทุจริตในการสอบข้อเขียนคัดเลือกบุคคลภายนอกเป็นนายสิบตำรวจ ว่า เป็นเรื่องทางตำรวจ ซึ่งจะมีพวกหนึ่งที่เป็นพวกทุจริตที่จะต้องนำมาลงโทษทั้งหมด ไม่ว่าจากภาคเอกชนหรือราชการ อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าวคงไม่มีการตรวจสอบย้อนหลัง เพราะถ้าย้อนหลังคงต้องย้อนกันถึง 20 ปี ดังนั้นจะเอาครั้งนี้ให้ชัดเจนก่อน ทางตำรวจต้องดำเนินการ แต่ในส่วนพวกที่สอบได้แล้วแต่ไม่ได้ทุจริต ต้องมาดูว่าจะตอบแทนอะไรได้บ้าง ต้องทำอย่างไรในการเยียวยา

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้