วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ 2 หนุ่มอิตาลี กระชากธงไทยทิ้งกลางเมืองกระบี่ อ้างเมา วอนให้อภัย

ตร.กระบี่ จับได้แล้ว 2 หนุ่มชาวอิตาลี ก่อเหตุกระชากธงชาติไทยลงพื้น อ้างเมา-รู้เท่าไม่ถึงการณ์ พร้อมยกมือไหว้ขอโทษ วอนคนไทยให้อภัย ...

จากกรณีโลกออนไลน์เดือด คลิปจากกล้องวงจรปิดจับภาพหนุ่มชาวต่างชาติ 2 คน กระชากธงชาติไทย จำนวน 4 ผืน ร่วงลงพื้นแล้วเดินข้ามไปอย่างไม่แยแส ซึ่งเหตุเกิดที่บริเวณหน้าร้านค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองกระบี่ (คนแชร์คลิป 2 ต่างชาติ กระชากธงไทยลงพื้น ตร.กระบี่เร่งล่าตัว (ชมคลิป)) นั้น

ล่าสุด วันที่ 9 ม.ค. 60 ร.ต.ท.คุณไสว คุณโน รอง สวป.สภ.เมืองกระบี่ เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยวกองกำกับการ 5 สาขาอ่าวนาง ได้ร่วมกันจับกุม 2 หนุ่มชาวต่างชาติ สัญชาติอิตาลี คือ นายโทเบียส กัมเปอร์ 20 ปี และนายเอียน เกสกราสเซอร์ 18 ปี ซึ่งทั้งสอง คือผู้ต้องหากระชากธงชาติไทย ที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิดที่จับไว้ได้ โดยจับได้ที่เกสต์เฮาส์แห่งหนึ่ง กลางเมืองกระบี่บริเวณถนนมหาราช ซ.2 ต.ปากน้ำ อ.เมือง หลังจากสืบทราบจนแน่ชัดว่า ทั้งสองพักอยู่เกสต์เฮาส์ดังกล่าว จึงดักรอจนพบบุคคลทั้งสอง ก่อนแสดงตัวเข้าจับกุมและเชิญตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองกระบี่

นายโทเบียส หนึ่งในสองผู้ต้องหา เผยว่า ยอมรับว่า คืนเกิดเหตุพวกตนได้ไปเที่ยวผับและเมามาก ระหว่างเดินทางกลับที่พักได้กระชากธงจริงตามที่กล่าวหา แต่ยอมรับว่าเมา ตอนนั้นจำอะไรไม่ได้ และที่ทำลงไปยอมรับรู้เท่าไม่ถึงการณ์จริงๆ พร้อมยกมือไหว้กล่าวคำขอโทษคนไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะคนกระบี่ ขอโทษในสิ่งที่พวกเขาทำลงไป ขอให้คนไทยให้อภัยในสิ่งที่เขาทำด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย และร่วมกันกระทำการใดๆ ต่อธง อันมีลักษณะเหยียดหยามต่อธงชาติ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตร.กระบี่ จับได้แล้ว 2 หนุ่มชาวอิตาลี ก่อเหตุกระชากธงชาติไทยลงพื้น อ้างเมา-รู้เท่าไม่ถึงการณ์ พร้อมยกมือไหว้ขอโทษ วอนคนไทยให้อภัย ... 9 ม.ค. 2560 10:20 ไทยรัฐ