วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมรมขายรถมือสอง เมืองอุบลฯ บรรจุข้าวสารส่งช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมใต้

ชมรมผู้ประกอบการค้ารถยนต์มือสองอุบลราชธานี เร่งกรอกข้าวสารหอมมะลิกว่า 500 กก. ที่รับซื้อจากชาวนา ส่งลงใต้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ...

วันที่ 9 ม.ค. 60 นายมงคล จุลทรรศน์ ประธานชมรมผู้ค้ารถยนต์มือสองจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมสมาชิกชมรมผู้ค้ารถยนต์มือสอง จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกันนำข้าวสารหอมมะลิ กว่า 500 กิโลกรัม ที่ได้จากโครงการรวมน้ำใจพ่อค้าช่วยชาวนา เมื่อครั้งราคาข้าวเปลือกตกต่ำเมื่อปลายปีที่ผ่านมา มากรอกใส่ถุง ถุงละ 3-5 กิโลกรัม ก่อนส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยศิษย์พระอรหันต์จี้กงอุบลราชธานี ลำเลียงสิ่งของและข้าวลงไปแจกจ่ายช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ที่ประสบอุทกภัย

นายมงคล กล่าวว่า หลังจากที่พี่น้องทางภาคใต้ประสบอุทกภัย ทางสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้วได้เรียกประชุมสมาชิกเพื่อหาแนวทางการช่วยเหลือ จนได้แนวทางการช่วยเหลือในเรื่องของการรับบริจาค จากสมาชิกของสมาคมในแต่ละจังหวัด เบื้องต้นได้เงินสดประมาณ 1 แสนบาท ซึ่งได้ส่งลงไปช่วยก่อนหน้านี้แล้ว และทางชมรมผู้ค้ารถยนต์มือสองได้นำข้าวสารหอมมะลิโครงการรวมน้ำใจพ่อค้าช่วยชาวนา เมื่อครั้งราคาข้าวเปลือกตกต่ำเมื่อปลายปีที่ผ่านมา บรรจุถุงเพื่อส่งผ่านทางมูลนิธิลงไปช่วยเหลือในช่วงบ่ายวันนี้

นอกจากนี้ ชมรมยังเป็นตัวกลางเปิดรับบริจาคสิ่งของจากลูกค้าและประชาชน เพื่อรวบรวมมอบให้หน่วยงานบรรเทาทุกข์นำไปช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ จนกว่าสถานการณ์น้ำท่วมครั้งนี้จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ซึ่งสามารถนำสิ่งของมาร่วมบริจาคได้ที่ทำการของชมรมทุกวัน

ชมรมผู้ประกอบการค้ารถยนต์มือสองอุบลราชธานี เร่งกรอกข้าวสารหอมมะลิกว่า 500 กก. ที่รับซื้อจากชาวนา ส่งลงใต้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ... 9 ม.ค. 2560 10:01 ไทยรัฐ