วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ร.ต.ท.' เครียดหนี้สิน ผูกคอตายคาห้องน้ำที่ทำงาน ทิ้งจม.สั่งเสียลูก

รองสารวัตรสมุทรสาคร เครียดหนี้สินผูกคอตายดับคาห้องน้ำที่ทำงาน ทิ้งจม.สั่งเสียลูก ขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน เพราะหนี้สินมากมายกู้ยืมมาแล้วไม่มีให้...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 9 ม.ค. 2560 พ.ต.ท.พิบูลย์ ธนิตกุล สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจผูกคอเสียชีวิตในห้องน้ำชั้น 5 กองบังคับการตำรวจภูธร จังหวัดสมุทรสาคร (บก.ภ.จว.สมุทรสาคร) จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาก่อนไปตรวจสอบพบศพ ร.ต.ท.โชติ แสนชัย อายุ 56 ปี รอง สว.(ป) กก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร ใช้เชือกป่านสีขาวผูกคอติดอยู่กับขอบประตูภายในห้องน้ำ ใกล้กันพบเก้าอี้สีฟ้า 1 ตัว จากการตรวจสอบคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4 ชั่วโมง

จากการสอบถาม น.ส.จรรยา เขียวชม อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นแม่บ้าน กล่าวว่า ช่วงเช้าได้มาทำงานและเปิดตู้พบว่ามีกระเป๋าเงิน กุญแจรถ โทรศัพท์พร้อมเครื่องใช้ส่วนตัว และกระดาษจดหมายลาตายเขียนข้อความว่า “กราบขอโทษทุกๆ คนด้วย กวาง, วินท์, วัต พ่อขอโทษนะกวาง พ่อฝากดูแลน้องด้วย อย่าทิ้งน้องเหมือนพ่อ กวางสวดให้พ่อคืนเดียวแล้วเผาเลยนะ กราบขอโทษผู้บังคับบัญชาทุกท่านที่ทำให้ท่านเดือดร้อน หมายเหตุที่ผมทำแบบนี้เพราะมีหนี้สินมากมายขอโทษเร่ด้วย และทุกคนที่ผมกู้ยืมมาแล้วไม่มีให้” จากนั้นตนได้ส่งไลน์ไปบอกเพื่อนๆ "หมวดโชติ" และเดินตามหาไปทั่วจนไปเจอในห้องน้ำจึงแจ้งเจ้าหน้าที่

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่ามาจากเรื่องส่วนตัว และปัญหาหนี้สิน เพราะปกติผู้ตายจะอยู่แต่ที่ทำงานเป็นประจำไม่ค่อยได้กลับบ้าน ก่อนส่งศพให้สถาบันนิติเวชตรวจสอบสาเหตุการตายที่แน่ชัดและติดต่อญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

รองสารวัตรสมุทรสาคร เครียดหนี้สินผูกคอตายดับคาห้องน้ำที่ทำงาน ทิ้งจม.สั่งเสียลูก ขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน เพราะหนี้สินมากมายกู้ยืมมาแล้วไม่มีให้... 9 ม.ค. 2560 09:48 ไทยรัฐ