บริการข่าวไทยรัฐ

บุคคลในข่าว 10/01/60

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....พี่น้องคนไทยรวมใจสู้ภัยน้ำท่วมภาคใต้.....ประจำวันอังคารที่ 10 มกราคม 2560

สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดใต้ยังต้องเฝ้าระวัง.....รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ระดมสรรพกำลังจากทุกหน่วยงานทุ่มเทลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนและผลกระทบจากภัยน้ำท่วมใหญ่ในครั้งนี้.....โดยมี กองทัพและกระทรวงมหาดไทย เป็นแม่งาน.....มาช้ายังดีกว่าไม่มา

จากการ แก้ปัญหาราคาข้าวตกต่ำ จนถึง การช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในภาคใต้......ภาคเอกชน ประชาชน และนักการเมือง ยังนำร่องล่วงหน้าไปก่อนรัฐบาลทุกยก.....แม้แต่การ รับบริจาคช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องในภาคใต้.....ภาคเอกชนก็ยังริเริ่มก่อนภาครัฐอยู่ดี.....ประสบการณ์และการเรียนรู้วิธีการบริหารจัดการ ระหว่างรัฐบาลที่มาจาก ประชาชน และมาจาก การยึดอำนาจ ย่อมไม่เท่ากันเป็นเรื่องธรรมชาติ

เพราะฉะนั้นที่ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รักษาการอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และโฆษกรัฐบาล....แจง กรมประชาสัมพันธ์ ได้เฝ้าติดตามสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้อย่างใกล้ชิด.....รายงานข่าวการระดมความช่วยเหลือจากทุกหน่วยงาน.....สั่ง สื่อในสังกัดกรมประชาสัมพันธ์ ทั้งวิทยุ โทรทัศน์ และสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ร่วมกันจัดรายการพิเศษ.....สะพานเชื่อมไทย ส่งใจไปปักษ์ใต้....ทางสถานี NBT เวลา 09.00–11.00 น. โดยสามารถส่งข้อมูลข่าวสารได้ที่ 0–2275–4225–5......จึงเป็นการกู้หน้ารัฐบาลในช่วงเฮือกสุดท้าย

ร้อนไปถึงกองทัพ.....พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เผย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สั่งการให้ กองทัพภาคที่ 4 จัดตั้ง ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย จัดกำลังพลเร่งเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนในพื้นที่ 10 จังหวัดภาคใต้ อีกกระทอก.....ก่อนคะแนนนิยมในภาคใต้จะไหลไปตามน้ำฉิบ

ไม่เห็นกับตาไม่รู้ถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน.....พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะ ผอ.รักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้าถึงกับอึ้ง.....ขณะลงไปแจกถุงยังชีพที่ ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช.....เมื่อทราบว่าประชาชนต้องเดินเท้ามาเป็นระยะทางถึง 10 กิโลเมตร เพื่อรับความช่วยเหลือจากทางการ.....แสนสาหัส

อ้า งามหน้าไปทั้งรัฐบาล....เมื่อ ชวน หลีกภัย อดีตนายกฯ ได้ต่อสายตรงถึงรมว.คมนาคม ขอให้ช่วยบำบัดทุกข์ให้กับประชาชนอันเนื่องมาจาก ตั๋วโดยสารเครื่องบินราคาแพง ขึ้นมาอย่างปัจจุบันทันด่วน.....เคยนั่งเครื่องบินจาก จ.ตรัง กลับ กทม. ค่าตั๋วอยู่ที่ 1,300–1,800 บาท.....ขยับขึ้นทีเดียวพรวดพราดเป็น4,000 บาท ซ้ำเติมประชาชนในยามเดือดร้อน.....รมว.คมนาคม อาคม เติมพิทยาไพสิฐ.....จะหาคำอธิบายอย่างไรดี พับผ่า

ไม่น้อยหน้า สุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานกรรมการมูลนิธิมวลมหาประชาชน ออกเฟซบุ๊กไลฟ์ เปิดบัญชีรับบริจาคช่วยเหลือพี่น้องภาคใต้ที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วม.....และยังชื่นชม พล.อ.ประยุทธ์ ที่ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยเป็นการด่วน.....
คอเดียวกัน ช่วยกันคนละไม้คนละมือ

ก็ สวนดุสิตโพล สำรวจสถานการณ์ทางการเมืองในปีนี้.....ชาวบ้านเชื่อว่า การบริหารบ้านเมืองจะเข้มแข็งมั่นคง.....ตามมาด้วยความสงบสุขของบ้านเมือง.....ความสำเร็จของการร่างรัฐธรรมนูญและกฎหมายลูก.....จะทำให้สถานการณ์บ้านเมือง ดีขึ้น กว่าปีที่แล้ว.....แต่ปัจจัยที่จะทำให้การเมืองแย่ลง ได้แก่ เรื่องการทุจริตคอร์รัปชัน.....การแก้ปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง.....รัฐบาลไม่สามารถทำตามโรดแม็ป เนื่องมาจากมีข่าวว่า รัฐบาลจะเลื่อนการเลือกตั้งออกไปอีก.....ส่วน บุคคล และ หน่วยงาน ที่ ประชาชนยังฝากความหวังว่าจะช่วยทำให้ การเมืองไทยดีขึ้น อันดับ 1 คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา.....อันดับ 2 ประชาชนทุกคนทุกฝ่าย.....อันดับ 3 รัฐบาล อันดับ 4 ข้าราชการประจำ และอันดับสุดท้ายคือ นักการเมือง.....ที่ยังต้องเจอวิบากกรรมไปอีกนาน

ข่าวประชาสัมพันธ์เชิญร่วมงาน ต้อนรับปีใหม่ปีแห่งพระศิวะ ปีแห่งความศิวิไลซ์ เจ้าคุณธงชัย เป็นประธานพิธีเจริญพระพุทธมนต์ บวงสรวงและเทวาภิเษกองค์พระศิวะนาฏราช ปลุกเสกผ้ายันต์รุ่นพระศิวะในวันเสาร์ที่ 14 ม.ค. ตั้งแต่เวลา 19.00 น. ที่บริเวณศิวาลัยสถาน หน้าโรงแรมเดอะบาซาร์.....ผู้มาร่วมงานจะได้รับแจกผ้ายันต์และวัตถุมงคลจาก เจ้าคุณธงชัย เป็นสิริมงคลด้วย.....วันที่ 11 ม.ค. เริ่มเวลา 09.30 น. ดร.กิติพงษ์ กิตยารักษ์ ผอ.สถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย เปิดประชุมเวทีสาธารณะว่าด้วยหลักนิติธรรมและการพัฒนาที่ยั่งยืน แนวทางการส่งเสริมหลักนิติธรรมอย่างบูรณาการเพื่อขับเคลื่อนวาระการพัฒนาที่ยั่งยืน ค.ศ.2030 ที่โรงแรมดุสิตธานี โดยมีนักกฎหมายที่มีชื่อเสียง อาทิ Dr.David Kennedy และ Professor Eduardo M. Penalver ร่วมเป็นวิทยากร..... อสมท ร่วมกับ สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม องค์กรพันธมิตร น้อม สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จัดการแสดงชุดใหญ่ ศิลปนาฏดุริยางค์ไทยในรัชกาลที่ 9 ในงาน ๙ ตามพ่อสานต่อพระราชปณิธาน การแสดงหลากหลายรูปแบบ จำนวน 9 ชุด สลับกับการสนทนาบนเวที อำนวยการแสดงโดย ดร.สิริชัยชาญ ฟักจำรูญ ศิลปินแห่งชาติ และอธิการบดีสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ รศ.ดร.ศุภชัย จันทร์สุวรรณ์ ศิลปินแห่งชาติ รศ.ดร.จินตนา สายทองคำ คณบดีคณะศิลปนาฏดุริยางค์.....ขอเชิญเข้าชมฟรีในวันอาทิตย์ที่ 15 ม.ค.นี้ ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0–2201–6076

ศพ พ.ต.อาณันย์ วัชโรทัย สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ตั้งสวดศาลา 100 ปี วัดเบญจมบพิตร ถึง 15 ม.ค. สปท.เป็นเจ้าภาพสวด 10 ม.ค. 19.00 น.


"อินทรีเหล็ก"