วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กเสือ’ เอาจริง! ล่าลิขสิทธิ์ อชก.-อลป. ยิงสดทาง ทีสปอร์ต

ทีสปอร์ต เตรียมหารือ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) เพื่อร่วมถ่ายทอดสดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เดือนส.ค.นี้ ที่มาเลเซีย เนื่องจากเราส่งนักกีฬาจำนวนมากในทุกชนิดกีฬา ประชาชนก็ให้ความสนใจและอยากรับชมการแข่งขันให้มากที่สุดเช่นเดียวกัน “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เผยในอนาคตทีสปอร์ต จะเดินหน้าซื้อลิขสิทธิ์เอเชียนเกมส์ โอลิมปิกเกมส์ มาถ่ายทอดสดเองให้ได้ เพราะการที่รัฐลงทุนจะซื้อลิขสิทธิ์ได้ถูกกว่า การเดินหน้าเรื่องนี้ไม่ได้ทำแข่งกับสถานีโทรทัศน์อื่นๆ แต่เราต้องการเป็นหัวเรือในการนำลิขสิทธิ์ต่างๆ เข้ามาและพร้อมจะร่วมแชร์กับสถานีอื่นๆ เพื่อประชาชนจะได้รับชมมากที่สุด

“บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ช่อง “ที สปอร์ต” สถานีกีฬา 24 ชั่วโมง ซึ่งปัจจุบันอยู่ในกลุ่ม เคเบิลทีวี กกท. พยายามผลักดันเข้าสู่ทีวีดิจิทัล ช่องหมายเลข 7 โดยขั้นตอนต่างๆ ผ่านไปกว่าครึ่งทางแล้ว เตรียมดำเนินการเสนอให้สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ทราบในเร็วๆนี้

ผู้ว่าการ กกท.กล่าวว่า โดยช่องทีสปอร์ต มีแนวทางที่จะเป็นทางเลือกให้กับประชาชนได้รับชมการแข่งขันของนักกีฬาไทย รวมทั้งเผยแพร่ข่าวสารของนักกีฬาไทยอย่างเต็มรูปแบบ โดยไม่ต้องมีปัญหาจอดำอีกต่อไป ซึ่งเราเล็งจะเริ่มด้วยการถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ระหว่างวันที่ 19-31 ส.ค.นี้ ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย แต่ล่าสุดได้หารือกับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ และทราบว่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 นั้น คณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ได้มอบให้คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ มาแล้ว และได้เจรจาเชิงธุรกิจกับสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) ไปเรียบร้อย ซึ่งทีสปอร์ตจะได้เข้าหารือกับทางทีวีพูล เพื่อร่วมถ่ายทอดสดซีเกมส์ครั้งนี้ด้วย เนื่องจากเราส่งนักกีฬาจำนวนมากในทุกชนิดกีฬา ประชาชนก็ให้ความสนใจและอยากรับชมการแข่งขันให้มากที่สุดเช่นเดียวกัน

“ในอนาคตเราจะเดินหน้าซื้อลิขสิทธิ์เอเชียนเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์มาถ่ายทอดสดเองให้ได้ เพราะการที่รัฐเป็นผู้ลงทุน จะสามารถซื้อลิขสิทธิ์ได้ถูกกว่า การเดินหน้าเรื่องนี้ไม่ได้ทำแข่งกับสถานีโทรทัศน์อื่นๆ แต่เราต้องการเป็นหัวเรือในการนำลิขสิทธิ์ต่างๆ เข้ามา และพร้อมจะร่วมแชร์กับสถานีอื่นๆ เพื่อประชาชนจะได้รับชมมากที่สุด” นายสกล กล่าวในตอนท้าย.

ทีสปอร์ต เตรียมหารือ ทีวีพูล ร่วมถ่ายทอดสดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เดือนส.ค.นี้ ที่มาเลเซีย ด้าน “บิ๊กเสือ” เผยในอนาคต ทีสปอร์ต จะเดินหน้าซื้อลิขสิทธิ์เอเชียนเกมส์ โอลิมปิกเกมส์ มาถ่ายทอดสดเองให้ได้ 9 ม.ค. 2560 09:01 9 ม.ค. 2560 09:25 ไทยรัฐ