วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกบุญชูหนุนเต็มที่ งานอนุสรณ์ดอนเจดีย์

ว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผวจ.สุพรรณบุรี เผยว่า ตามที่ จ.สุพรรณบุรี เป็นตัวแทนคนไทยทั้งชาติจัดงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ณ พระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี โดยปีนี้งานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 18 ม.ค.ถึงวันที่ 1 ก.พ. รวม 15 วัน 15 คืนสำหรับการเตรียมงานที่ตนได้มอบหมายให้นายเสฐียรพงศ์ มากศิริ กับนายพิภพ บุญธรรม 2 รอง ผวจ.และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องช่วยกันดูแลเพื่อให้บังเกิดความสมบูรณ์สูงสุดนั้น ถึงเวลานี้การเตรียมการคืบหน้าจนถึงระดับพร้อมที่สุดแล้ว โดยเฉพาะในส่วนของเหล่ากาชาด นางดลใจ จองพานิช นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุพรรณบุรี ก็ได้เตรียมความพร้อมเอาไว้เรียบร้อยแล้วเช่นกัน ที่สำคัญงานนี้ได้รับความร่วมมือสนับสนุนอย่างดียิ่งทุกด้านจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี โดยการนำของนายก อบจ. นายบุญชู จันทร์สุวรรณ ด้วยทำให้งานนี้สมบูรณ์แบบเพิ่มมากขึ้นไปอีก

ทางด้านนายบุญชูเผยว่า งานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ ไม่ใช่งานที่มีความสำคัญเฉพาะชาว จ.สุพรรณบุรีเท่านั้น ยังเป็นงานสำคัญของประเทศชาติอีกงานหนึ่งด้วย ทั้งนี้ เพราะประเทศไทยเป็นไทมาได้ทุกวันนี้ก็เพราะพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ที่เหนือคำบรรยายของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่ทรงกระทำทุกอย่างเพื่อประเทศชาติมาตลอดพระชนม์ชีพ โดยเฉพาะพระมหาวีรกรรมการกระทำสงครามยุทธหัตถีจนมีชัยชนะเหนือพระมหาอุปราชบนแผ่นดินดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ดังนั้นนอกจากตนและชาว อบจ.สุพรรณบุรี จะให้การสนับสนุนเต็มพิกัดแล้ว ตนยังขอเชิญชวนชาวไทยมาร่วมงานนี้เพื่อถวายสักการะและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านเพื่อความเป็นสิริมงคลกัน ซึ่งนอกจากจะได้กราบไหว้พระองค์ท่านแล้ว ยังจะได้ชมการแสดงแสงสีเสียง สงครามยุทธหัตถี พร้อมนิทรรศการอันเป็นประโยชน์แล้วยังได้ร่วมชมกิจกรรมต่างๆอีกด้วย.

ว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผวจ.สุพรรณบุรี เผยว่า ตามที่ จ.สุพรรณบุรี เป็นตัวแทนคนไทยทั้งชาติจัดงานอนุสรณ์ดอนเจดีย์ เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ณ พระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี 9 ม.ค. 2560 09:00 ไทยรัฐ