วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เทวินทร์' นำทัพ 6 จอมเตะไทย ล่าทองเทควันโด 'ยูเอส โอเพ่น'

เปิดโผ 6 จอมเตะไทย ชุดล่าเหรียญทองศึกเทควันโด “ยูเอสโอเพ่น” ที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา นำทัพโดย “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ ดีกรีเหรียญเงินกีฬาโอลิมปิกเกมส์คนล่าสุด ที่บราซิล ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคม วางเป้าหมายจะต้องคว้า 1 เหรียญทองกลับมาให้ได้


ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมฯได้กำหนดโปรแกรมการส่งนักเทควันโดทีมชาติเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันทั้งในและนอกประเทศประจำปี 2560 มากถึง 18 รายการด้วยกัน ภายใต้การสนับสนุนเป็นอย่างดีจากการกีฬาแห่งประเทศไทย, ธ.อาคาร สงเคราะห์ (ธอส.), บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต, บริษัท ฟุตบอลไทย สปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด (เอฟบีที) และบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด หรือ “สิงห์” ที่ช่วยกันพัฒนากีฬาชนิดนี้มาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด การแข่งขันรายการแรกของปีนี้คือ ศึก “ยูเอสโอเพ่น 2017” ระหว่างวันที่ 30 ม.ค.-5 ก.พ.นี้ ที่เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐฯ ทั้งนี้ ตนได้ให้ทาง “โค้ชจอมเฮี้ยบ” เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชาวเกาหลีใต้และ 2 สตาฟฟ์โค้ชไทยคือ ชัชวาล ขาวละออ กับ วิชิต สิทธิกัณฑ์ ช่วยพิจารณาคัดเลือกนักกีฬาที่มีโอกาสลุ้นเหรียญรางวัลออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีทั้งหมด 6 คน ประกอบด้วยชาย 3 คน คือ รุ่น 58 กก. นำทัพโดย “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ ดีกรีเหรียญเงินริโอเกมส์ 2016 ที่บราซิล, รุ่น 54 กก.“เจ้าจูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี อดีตเหรียญทองยูเอสโอเพ่น และรุ่น 63 กก. “เจ้านัท” ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ อดีตเหรียญทองซีเกมส์ ส่วนนักกีฬาหญิงอีก 3 คน ได้แก่ รุ่น 46 กก. “น้องมิ้นท์” นภาพร จรณวัต เจ้าของแชมป์เยาวชนโลกคนล่าสุด ที่แคนาดา, รุ่น 53 กก. “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ อดีตแชมป์โลก และรุ่น 57 กก. “น้องนก” พรรณนภา หาญสุจินต์ อดีต เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ พร้อมเป้าหมายจะต้องคว้า 1 เหรียญทองกลับมาให้ได้ เนื่องจาก นักกีฬาชุดนี้ถือว่าเป็นกำลังหลักสำคัญของเราในเวลานี้

สำหรับการแข่งขันดังกล่าว จะมีจอมเตะฝีเท้าดีจากทั่วโลกเดินทางมาเก็บคะแนนสะสมแรงกิ้งโลกของตัวเองเป็นจำนวนมาก นักเทควันโดไทยเองก็ต้องการรักษาคะแนนอันดับโลกของตัวเองให้ดี โดยเฉพาะ 3 ตัวหลักริโอเกมส์ทั้งเทวินทร์, พาณิภัค และ พรรณนภา เพื่อโอกาสเข้าร่วมแมตช์สำคัญรายการใหญ่ในวันข้างหน้า

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้ว นักเทควันโดไทยเคยสร้างผลงานคว้า มาได้ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน ส่วนตัวมั่นใจว่าเราจะต้องมีเหรียญทองกลับมาอีก ที่สำคัญไปกว่านั้นยังจะเป็นการพิสูจน์นักเทควันโดของเราเอง ที่ห่างหายจากเวทีไปนานหลายเดือนทั้ง “เจ้าเทม”, “น้องเทนนิส” และ “น้องนก” ว่าจะสร้างผลงานได้ดีมากน้อยแค่ไหน ส่วนที่เหลืออีก 3 คนจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ของตัวเองให้ดียิ่งขึ้นไปอีก.

เปิดโผ 6 จอมเตะไทย ชุดล่าเหรียญทองศึกเทควันโด “ยูเอสโอเพ่น” นำทัพโดย “เจ้าเทม” เทวินทร์ หาญปราบ ดีกรีเหรียญเงินกีฬาโอลิมปิกเกมส์คนล่าสุด ด้าน ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคม วางเป้าหมายจะต้องคว้า 1 เหรียญทองกลับมาให้ได้ 9 ม.ค. 2560 08:58 ไทยรัฐ