วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูเก็ตจัด "โบ๊ท โชว์" แบรนด์ดังร่วมคับคั่ง

ภาพจาก ปชส.ภูเก็ต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณท่าเทียบเรือรอยัลภูเก็ตมารีน่า ถ.เทพกระษัตรี ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีการจัดงาน “ภูเก็ตอินเตอร์เนชั่นแนลโบ๊ทโชว์พรีเซ็นเต็ดบายไทยแลนด์อีลิท ซึ่งเป็นงานแสดงเรือนานาชาติชั้นนำของ จ.ภูเก็ต ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นงานยอดนิยมของเอเชีย จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 แล้ว เพื่อแสดงศักยภาพของภูเก็ตในฐานะศูนย์กลางภาคธุรกิจการท่องเที่ยวทางทะเลและไลฟ์สไตล์ของเอเชียได้เป็นอย่างดี โดยมีแบรนด์ลักชัวรี่และภาคธุรกิจจากภูมิภาคและทั่วโลกกว่า 120 บริษัทมาร่วมจัดแสดงสินค้าและบริการ มีบุคคลสำคัญในแวดวงธุรกิจทางทะเล เช่น นายพฤทธิ์ บุปผาคำ ประธานบริษัท ไทยแลนด์ พริวิลเลจ คาร์ด จำกัด (ทีพีซี) นายแอนดี้ ดาวเดน กรรมการผู้จัดการอันดามันมารีน คอนซัลแทนส์ ในฐานะผู้อำนวยการจัดงาน นายกูลู ลาวานี ประธานกรรมการรอยัลภูเก็ตมารีน่า นายสรายุทธ มัลลัม อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต ตลอดจนผู้ประกอบการเกี่ยวกับเรือยอชต์และธุรกิจเกี่ยวเนื่อง ทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้าร่วม

นายแอนดี้ ในนามผู้อำนวยการจัดงาน ภูเก็ต อินเตอร์ เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ เปิดเผยว่า ได้รับการ ตอบรับจากเรือแบรนด์ต่างๆ มาแสดงบนผืนน้ำและร่วมแสดงภายในงาน โดยเฉพาะแบรนด์ดังระดับโลกหลายแบรนด์ ซึ่งในปีนี้มีกลุ่มเรือใบมาร่วมแสดงมากขึ้น โดยเฉพาะเรือประเภทมัลติฮัลล์ ขณะที่สืบเนื่องจากนโยบายลดภาษีนำเข้าเรือยอชต์จาก 200% เหลือ 0% ของรัฐบาลไทยในปี 2547 นั้น ส่งผลให้ภูเก็ตกลายเป็นศูนย์กลางของเรือยอชต์ในภูมิภาค ปัจจุบัน จ.ภูเก็ต ได้ต้อนรับเรือยอชต์จากต่างประเทศมากกว่า 2,000 ลำต่อปี และธุรกิจการท่องเที่ยวทางทะเลมีมูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านบาท การจัดงานต่อเนื่องของ จ.ภูเก็ต อินเตอร์เนชั่นแนล โบ๊ท โชว์ ช่วยกระตุ้นให้เกิดรายได้ต่อภาคธุรกิจการท่องเที่ยวทะเลในภูเก็ตกว่า 6 พันล้านบาทในแต่ละปี

หลังเสร็จสิ้นงาน มีผู้เข้าชมไม่ต่ำกว่า 1,000 คนต่อวัน เพื่อดื่มด่ำบรรยากาศของท่าจอดเรือที่มีเอกลักษณ์เฉพาะอย่างรอยัลภูเก็ต โดยกลุ่มเป้าหมายของงาน คือ กลุ่มลูกค้าที่เดินทางมาจากสิงคโปร์ ฮ่องกง จีน รัสเซียและกลุ่มลูกค้าจากกรุงเทพฯ.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณท่าเทียบเรือรอยัลภูเก็ตมารีน่า ถ.เทพกระษัตรี ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีการจัดงาน “ภูเก็ตอินเตอร์เนชั่นแนลโบ๊ทโชว์พรีเซ็นเต็ดบายไทยแลนด์อีลิท ซึ่งเป็นงานแสดงเรือนานาชาติชั้นนำของ จ.ภูเก็ต 9 ม.ค. 2560 08:45 ไทยรัฐ