วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะขนแรงงาน ชนท้ายรถอ้อยที่แม่สอด ตาย 1 เจ็บเพียบ

กระบะขนแรงงานชาวเมียนมา จากมหาชัยจะไปส่งแม่สอด ถึงกำแพงเพชรชนท้ายรถอ้อย ตาย 1 สาหัส 4 บาดเจ็บเล็กน้อยอีกหลายคน คาดฝนตก ถนนลื่น ขับมาเร็วเลยเบรกไม่อยู่ ...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 9 มกราคม ร.ต.อ.วัลลภ จันทร์สิงห์ รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรโกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร รับแจ้งว่ามีรถกระบะประสบอุบัติเหตุ บนถนนพหลโยธิน บ้านใหม่พัฒนา หมู่ 6 ต.เพชรชมพู อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร จึงพร้อมด้วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว มีหลังคาแคร์รี่บอย ทะเบียน 1ฒถ1846 กรุงเทพมหานคร มีนายกรวีร์ จาริกคีรี อายุ 43 ปี ชาว อ.ท่าสองยาง จ.ตาก เป็นคนขับ สภาพรถด้านหน้าพังเสียหายยับเยิน หลังคาแคร์รี่บอยหลุด ในแค็บหลังคนขับ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นแรงงานชาวเมียนมา ชื่อ น.ส.จาลู่ อายุ 27 ปี สภาพศพที่ใบหน้ามีบาดแผลฉกรรจ์ ติดอยู่กับซากรถ หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดศพออกมา นอกจากนั้นยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย เจ็บเล็กน้อยอีกหลายราย หน่วยกู้ภัย นำตัวส่งโรงพยาบาลอำเภอโกสัมพี ให้แพทย์รักษา 

สอบถาม น.ส.พลอย อยุ 22 ปี แรงงานชาวเมียนมา ทราบว่า ทั้งหมดเป็นแรงงานที่มหาชัย ซึ่งไม่รู้จักกัน ได้ว่าจ้างรถให้ไปส่งที่ อ.แม่สอด จ.ตาก โดยเสียค่ารถคนละ 4,000 บาท มากันทั้งหมด 15 คน ถึงที่เกิดเหตุ รถชนเข้ากับรถบรรทุกอ้อย จนกระเด็นไปคนละทิศละทาง

จากการตรวจดูที่เกิดเหตุ พบมีอ้อยเกลื่อนเต็มพื้นถนน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เมื่อรถกระบะมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งมีฝนตก ทำให้ถนนลื่น รถเบรกไม่อยู่ จึงชนเข้ากับท้ายรถอ้อย จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนรถอ้อย หลังเกิดเหตุได้ขับรถหนีไป  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

กระบะขนแรงงานชาวเมียนมา จากมหาชัยจะไปส่งแม่สอด ถึงกำแพงเพชรชนท้ายรถอ้อย ตาย 1 สาหัส 4 บาดเจ็บเล็กน้อยหลายคน คาดฝนตก ถนนลื่น ขับมาเร็วเลยเบรกไม่อยู่ ... 9 ม.ค. 2560 06:00 ไทยรัฐ