วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ง่ายเลย! 'โปเชตติโน' ชมแข้งไก่อดทนจนชนะวิลลา

เมาริซิโอ โปเชตติโน กุนซือทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ ชมลูกทีมมีความอดทน หลังมาได้ประตูในช่วง 20 นาทีสุดท้าย เอาชนะ แอสตัน วิลลา ไป 2-0 ตีตั๋วเข้ารอบ 4 เอฟเอ คัพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ม.ค. ว่า เมาริซิโอ โปเชตติโน ผู้จัดการทีม “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์  สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยกย่องลูกทีมมีความอดทน หลังมาได้ประตูในช่วง 20 นาทีสุดท้าย เอาชนะ “สิงห์ผยอง” แอสตัน วิลลา ทีมจากลีก เดอะ แชมเปียนชิพ ไป 2-0 ผ่านเข้ารอบ 4 ศึก เอฟเอ คัพ

เกมนี้ สเปอร์ส รูปเกมเหนือกว่าอย่างชัดเจน แต่กว่าจะมาได้ประตูต้องรอจนถึงช่วง 20 นาทีสุดท้าย โดยเป็น เบน เดวีส์ กับ ซอน เฮือง มิน ที่ทำคนละะ 1 ประตู พาไก่เดือยทองเข้ารอบได้สำเร็จ

“มันเป็นเรื่องยากเสอในเอฟเอ คัพ แต่เราเล่นกับทีมที่มีระเบียบที่ดีมาก และมันก็เป็นเรื่องยากที่จะเจาะพวกเขา เราครองบอลได้เยอะมาก มีความอดทนและพยายามสร้างเกมขึ้นมาจากแดนหลัง ที่สุดแล้วผมพอใจมาก มันไม่ง่ายที่จะคว้าชัยชนะในเอฟเอคัพ มันเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักเตะหลายคนที่จะแสดงคุณภาพของพวกเขา ตอนที่เสมออยู่ 0-0 เราเปลี่ยนระบบการเล่นและเปลี่ยนเกมนิดหน่อย แล้วจากนั้นเราก็ได้ประตู ผมพอใจสำหรับนักเตะที่ไม่ค่อยได้ลงเล่น และมันก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับพวกเขาที่จะสร้างความเชื่อมั่นของตัวเองขึ้นมา” โปเชตติโน กล่าว

เมาริซิโอ โปเชตติโน กุนซือทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ ชมลูกทีมมีความอดทน หลังมาได้ประตูในช่วง 20 นาทีสุดท้าย เอาชนะ แอสตัน วิลลา ไป 2-0 ตีตั๋วเข้ารอบ 4 เอฟเอ คัพ... 9 ม.ค. 2560 01:40 ไทยรัฐ