วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ต้องซื้อใหม่! 'ไรท์' เชื่อ 'เทพเวลเบค' ยิงกระจุยให้ปืนใหญ่แน่

เอียน ไรท์ ตำนานดาวยิงของอาร์เซนอล เชื่อว่า ปืนใหญ่ไม่จำเป็นต้องซื้อกองหน้าใหม่ เพราะ แดนนี เวลเบค ยอดกองหน้าเลือดผู้ดี  จะยิงกระจุยให้ทีมอย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ม.ค. ว่า เอียน ไรท์ ตำนานกองหน้าของทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เชื่อว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมปืนใหญ่ ไม่จำเป็นต้องซื้อกองหน้าใหม่ในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคมนี้ เพราะ แดนนี เวลเบค สุดยอดกองหน้าชาวอังกฤษ  จะยิงกระจุยให้ทีมอย่างแน่นอน หลังเพิ่งหายเจ็บมาช่วยทีมอีกครั้งในเกมเอฟเอ คัพ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

เวลเบค ลงมาเป็นตัวสำรองในเกมที่อาร์เซนอล ชนะ เปรสตัน นอร์ทเอนด์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และถือเป็นการลงเล่นนัดแรกของเขากับทีมในฤดูกาลนี้อีกด้วย หลังประสบปัญหาอาการบาดเจ็บมาอย่างยาวนาน โดย ไรท์ เชื่อว่า การกลับมาของ เวลเบค ทำให้ทีมอาร์เซนอลไม่จำเป็นต้องซื้อกองหน้าใหม่

“ผมคิดว่ากองหน้าที่มีอยู่ในตอนนี้นั้นเพียงพอแล้ว เพื่อรักษาความท้าทายในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก หวังว่าแดนนีจะยังคงฟิตไปจนจบฤดูกาล เพราะแน่นอนว่าเขาจะทำประตูให้ทีมได้อย่างมากมายแน่นอน” ไรท์ กล่าว

เอียน ไรท์ ตำนานดาวยิงของอาร์เซนอล เชื่อว่า ปืนใหญ่ไม่จำเป็นต้องซื้อกองหน้าใหม่ เพราะ แดนนี เวลเบค ยอดกองหน้าเลือดผู้ดี จะยิงกระจุยให้ทีมอย่างแน่นอน... 9 ม.ค. 2560 00:34 9 ม.ค. 2560 00:45 ไทยรัฐ