วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ปรากฏพระองค์ครั้งแรก หลังประชวรหนัก

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ปรากฏพระองค์ต่อสาธารณะเป็นครั้งแรกในวันอาทิตย์ หลังทรงพระประชวรจนทรงพลาดร่วมงานวันคริสต์มาสและปีใหม่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ปรากฏพระองค์ต่อสาธารณะเป็นครั้งแรกแล้วในวันอาทิตย์ที่ 8 ม.ค. หลังจากพระองค์ทรงฟื้นพระวรกายจากการทรงพระประชวรด้วยพระโรคหวัดรุนแรง จนทำให้พระองค์ทรงพลาดร่วมพิธีทางศาสนาในโบสถ์เนื่องในวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ที่ผ่านมา

เมื่อวันอาทิตย์ควีนเอลิซาเบธทรงฉลองพระองค์และพระมาลาสีน้ำเงินเข้ม เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่งพร้อมกับเจ้าชายฟิลิป พระสวามี ไปยังโบสถ์เซนต์แมรี แมกดาเลน ในเขตแซนดริงแฮม ทางตะวันออกของอังกฤษ ใกล้พระตำหนักแซนดริงแฮม ที่ควีนเอลิซาเบธมักเสด็จฯ มาประทับในช่วงงานเทศกาล

ทั้งนี้ เมื่อเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงไม่ได้ร่วมพิธีทางศาสนาตามประเพณีในวันคริสต์มาส ซึ่งจะจัดขึ้นที่โบสถ์เซนต์แมรี แมกดาเลน เป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 30 ปีเพราะอาการประชวร และสัปดาห์ต่อมาพระองค์ก็ไม่ได้ทรงเข้าร่วมงานวันปีใหม่ เนื่องจากพระองค์ยังต้องทรงพักฟื้นพระวรกาย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ปรากฏพระองค์ต่อสาธารณะเป็นครั้งแรกในวันอาทิตย์ หลังทรงพระประชวรจนทรงพลาดร่วมงานวันคริสต์มาสและปีใหม่... 9 ม.ค. 2560 00:21 9 ม.ค. 2560 07:01 ไทยรัฐ