วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาะติดน้ำท่วมภาคใต้ : น้ำบ่าท่วมเมืองกระบี่สูงกว่า ม. อพยพย่านตลาดเก่า

น้ำจากเทือกเขาพนมเบญจาก้อนใหญ่ ไหลบ่าเข้าท่วมเมืองกระบี่ ย่านชุมชนเมืองเก่าน้ำสูงกว่า 1 เมตร เจ้าหน้าที่อพยพชาวบ้านไปอยู่ที่ปลอดภัย ส่วน ถ.เพชรเกษม มุ่งหน้าตรัง ภูเก็ต พังงา น้ำสูงทั้งสองฝั่ง รถติดยาว ...

วันที่ 9 มกราคม 2560 ที่ จ.กระบี่ จากภาวะฝนที่ตกต่อเนื่องตลอดวันนี้ ได้ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมระบายไม่ทันหลายพื้นที่ ล่าสุดเมื่อเวลา 21.30 น.ที่ผ่านมา น้ำจากเทือกเขาพนมเบญจาก้อนใหญ่ ได้ไหลลงมาท่วมบ้านเรือนประชาชนในตำบลทับปริก จำนวนนับร้อยหลังคาเรือน และน้ำได้ไหลลงมายังคลองกระบี่ใหญ่ เข้าสู่เขตเทศบาลเมืองกระบี่ บริเวณ ต.กระบี่ใหญ่ และน้ำไหลท่วมสะพานคลองใหญ่ทั้ง 2 ฝั่งของถนนเพชรเกษม ระดับน้ำสูงเกือบ 1 เมตร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ปิดการจราจรทั้ง 2 ฝั่งที่จะเดินทางไปยัง จ.ตรัง พังงา และภูเก็ต ส่งผลให้มีรถติดยาว


นอกจากนั้น น้ำยังไหลท่วมย่านการค้าบริเวณแยกตลาดเก่า เป็นทางยาวกว่า 500 เมตร เข้าท่วมธนาคารกรุงไทย รวมทั้งบ้านเรือนในบริเวณดังกล่าว และมวลน้ำยังไหลลงไปด้านล่างเข้าสู่ชุมชนเมืองเก่า ส่งผลให้มีน้ำท่วมบ้านสูงกว่า 1 เมตรแล้ว ทางเทศบาลเมืองกระบี่ ได้ให้ชาวบ้านอพยพไปยังโรงเรียนเทศบาล 1-4 นอกจากนั้น น้ำยังท่วมรถยนต์ที่จอดอยู่จำนวนมากด้วย อย่างไรก็ตาม มีนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปตรัง พังงา และ ภูเก็ต ตกค้างเป็นจำนวนมาก 

ส่วนที่อำเภอเขาพนม เจ้าหน้าที่อำเภอเขาพนม ทหารจาก ร.15 พัน 1 พร้อมด้วย อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยต่างๆ ได้เข้าพื้นที่หลังมีน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร ถนนถูกตัดขาดหลายสาย ซึ่งเป็นพื้นที่ประสบภัยเมื่อปี 2554 คือพื้นที่ หมู่ 6 และ 7 ต.หน้าเขา ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถเข้าไปในพื้นที่ได้ และน้ำเริ่มไหลท่วมบ้านเรือนชาวบ้านในหมู่ 9 และหมู่ 1 ต.เขาดิน แล้ว.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **


น้ำจากเทือกเขาพนมเบญจาก้อนใหญ่ ไหลบ่าเข้าท่วมเมืองกระบี่ ย่านชุมชนเมืองเก่าน้ำสูงกว่า 1 เมตร เจ้าหน้าที่อพยพชาวบ้านไปอยู่ที่ปลอดภัย ส่วน ถ.เพชรเกษม มุ่งหน้าตรัง ภูเก็ต พังงา น้ำสูงทั้งสองฝั่ง รถติดยาว ... 8 ม.ค. 2560 23:26 ไทยรัฐ