วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลื่นแรง ลูกเรือโดยสารสตูล-ลันตา พลัดตกทะเล เร่งหา

คลื่นลมแรง ลูกเรือ เรือโดยสารสตูล-ลันตา พลัดตกทะเล เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำนำกำลังเร่งค้นหา ช่วยเหลือ ขณะที่ อุทยานฯปักธงแดง เตือนห้ามเล่นน้ำ ส่วนที่เกาะลันตา ถูกพายุพัด ต้นไม้ล้มทับเสาไฟ-บ้าน เสียหาย ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ม.ค.60 พ.ต.ท.อนุรักษ์ ปริญญาสถิรกุล สารวัตรตำรวจน้ำกระบี่ ได้รับแจ้งจากเรือไฟรุส สปีดโบ้ท เกาะลันตา ว่า มีลูกเรือ เรือเพชรไพริน เรือโดยสารที่เดินทางระหว่างสตูล-ลันตา พลัดตกทะเล เนื่องจากขณะเรือแล่น มีคลื่นลมแรง จึงได้ประสานตำรวจน้ำตรัง และเครือข่ายทางทะเลตรังและเกาะลันตาให้ช่วยสำรวจ หากพบให้รีบช่วยเหลือ

ส่วนวันนี้ คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง ทางอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้ปักธงแดงห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ เช่น อ่าวมาหยา เกาะไม้ไผ่ และล่าสุดที่ทะเลแหวก ได้แจ้งให้นักท่องเที่ยว ออกจากบริเวณเกาะ กลับเข้าฝั่งทั้งหมด ป้องกันเหตุไม่คาดฝัน ส่วนแพขนานยนต์ ที่เกาะลันตา ระหว่างท่าเรือหัวหินไปยังเกาะลันตาใหญ่ ขณะนี้หยุดให้บริการชั่วคราวด้วยเช่นกัน


วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล เกาะลันตาน้อย ทัพเรือภาคที่ 3 (นรภ.เกาะลันตาน้อย) ได้รับแจ้งมีพายุฝนอย่างรุนแรงในพื้นที่อำเภอเกาะลันตา ส่งผลให้มีต้นไม้หักโค่นล้มทับเสาไฟฟ้า และบ้านเรือน โรงแรมเสียหายจำนวนมาก หลังจากนั้นได้ออกตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือ โดยเฉพาะที่ ต.ศาลาด่าน ต.เกาะลันตาใหญ่ และที่ ต.เกาะลันตาน้อย เบื้องต้นพบต้นไม้ขนาดใหญ่ เช่นต้นสน ล้มทับเสาสายไฟฟ้า ทำให้เสาหักโค่นหลายสิบต้น และมีต้นไม้ทับรถยนต์ มีผู้ติดอยู่ภายใน ได้ให้การช่วยเหลือปลอดภัย ส่วนบ้านเรือน และ โรงแรมที่เสียหายอยู่ระหว่างการสำรวจ คาดมีกว่า 20 หลังคลื่นลมแรง ลูกเรือ เรือโดยสารสตูล-ลันตา พลัดตกทะเล เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำนำกำลังเร่งค้นหา ช่วยเหลือ ขณะที่ อุทยานฯปักธงแดง เตือนห้ามเล่นน้ำ ส่วนที่เกาะลันตา ถูกพายุพัด ต้นไม้ล้มทับเสาไฟ-บ้าน เสียหาย ... 8 ม.ค. 2560 22:33 ไทยรัฐ