วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จราจรเมืองกระบี่เป็นอัมพาต ฝนกระหน่ำน้ำท่วมหลายจุด รถติดกว่า 10 กม.

ฝนกระหน่ำเมืองกระบี่ ส่งผลให้น้ำท่วมขัง การจราจรเป็นอัมพาต รถติดยาวเหยียดนับ 10 กม. ผู้ใช้เส้นทางไปพังงา ภูเก็ต และตรัง ต้องเผื่อเวลาเดินทาง จนท.รัฐระดมกำลังดูแลความเรียบร้อยแล้ว

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 8 ม.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดกระบี่มีฝนตกลงมาต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ส่งผลให้พื้นที่ในเมืองกระบี่มีน้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจ โดยเฉพาะถนนมหาราช ถ.อุตรกิจ และถนนกระบี่ ระดับน้ำสูง 50-100 เซนติเมตร ทำรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ทางเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปช่วยเหลือเปิดทางระบายน้ำให้ไหลสะดวก และน้ำยังท่วมร้านค้ากลางเมือง


ส่วนถนนเพชรเกษมระหว่างเมืองกระบี่-เหนือคลอง น้ำจาก ต.กระบี่น้อย และ ต.ทับปริก ได้ไหลท่วมถนนหลายจุดทำให้รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ส่งผลให้รถที่ใช้เส้นทางไปพังงา ภูเก็ต และตรัง ต้องใช้เวลาในการเดินทางช่วงดังกล่าวกว่า 3 ชั่วโมง ระยะทางรถติดกว่า 10 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และอาสาสมัคร ต้องเข้าไปคอยช่วยเหลือทั้งรถเสียจมน้ำ และระบายรถไปตามถนนเลี่ยง ถนนซอย และน้ำยังท่วมบ้านเรือน ร้านค้า รวมทั้งที่ทำการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 กระบี่ ท่วมสูงเกือบ 1 เมตร

นายสุริยันต์ ณรงค์กูล นายอำเภอเมืองกระบี่ กล่าวว่า ฝนที่ตกตลอดวันส่งผลให้เมื่อช่วงเย็นถึงช่วงค่ำ น้ำได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนหลายร้อยหลังทั้งในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ ต.ทับปริก และ ต.กระบี่น้อย ซึ่งบางส่วนรับน้ำมาจากเทือกเขาพนมเบญจา และน้ำในพื้นที่ที่ฝนตกหนัก ทำให้ท่วมอย่างรวดเร็ว และขณะนี้ได้รับรายงานว่า มีบ้านเรือนถูกดินไหลทับใน ต.ทับปริก อยู่ระหว่างการเข้าสำรวจของเจ้าหน้าที่เพื่อให้การช่วยเหลือ คาดว่าวันพรุ่งนี้จะสามารถประเมินความเสียหายได้.

ฝนกระหน่ำเมืองกระบี่ ส่งผลให้น้ำท่วมขัง การจราจรเป็นอัมพาต รถติดยาวเหยียดนับ 10 กม. ผู้ใช้เส้นทางไปพังงา ภูเก็ต และตรัง ต้องเผื่อเวลาเดินทาง จนท.รัฐระดมกำลังดูแลความเรียบร้อยแล้ว 8 ม.ค. 2560 21:06 ไทยรัฐ