วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอมโน อ้างวงในคาดธัมมชโย หอบของมีค่าหายไปกับคอนเทนเนอร์ตั้งแต่ 27 ธ.ค.

หมอมโน อดีตลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย เผยวงในคาด 'ธัมมชโย' หายไปพร้อมกับตู้คอนเทนเนอร์ 5 ตู้ที่บรรจุทรัพย์สินมีค่า ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา พร้อมบอก 'องอาจ' น่าจะใช้เส้นทางผ่านลาวไปแฟรงก์เฟิร์ต ก่อนไปฝรั่งเศส

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.60 นายแพทย์มโน เลาหวณิช อดีตลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย เปิดเผยว่า เท่าที่ตนทราบ นายองอาจ ธรรมนิทา อดีตโฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายที่ตำรวต้องการตัวนั้น ได้เดินทางออกจากประเทศไทยผ่านพรมแดนประเทศลาว จากนั้นเดินทางโดยสายการบินสิงคโปร์ไปที่เมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี จากนั้นค่อยไปกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม 59 (ว่อนโซเชียล! ภาพโฆษกธรรมกายอยู่ฝรั่งเศส DSI สั่งสอบภาพจริงหรือไม่)

อดีตลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย กล่าวอ้างว่า จากการข่าวทราบมาว่า พระธัมมชโย ได้หายไปพร้อมกับตู้คอนเทนเนอร์ที่ตั้งอยู่ภายในวัดธรรมกายจำนวน 5 ตู้ จากทั้งหมดที่มีอยู่จำนวน 70-80 ตู้ โดยตู้คอนเทนเนอร์ดังกล่าวที่อยู่ภายในวัดจะบรรจุอัญมณีเงินทองและสิ่งของมีค่าไว้ภายใน ขณะที่ชาวบ้านและลูกศิษย์ที่อยู่ภายในวัดธรรมกายเข้าใจว่าพวกตนเองปกป้องหลวงพ่อของพวกเขา แต่ที่จริงแล้วหายไปหลังวันที่ 27 ธ.ค.59 หรือหลังจากที่ทางตำรวจได้มีปฏิบัติการเข้าไปรื้อกำแพงวัดและสิ่งปลูกสร้างที่ผิดกฎหมาย

นายแพทย์มโน กล่าวว่า คงจะต้องเฝ้าจับตาดูในส่วนของพระมหาสมบูรณ์ผู้ทำหน้าที่รักษาการเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายคนล่าสุด ซึ่งถือพาสปอร์ตสองเล่มทั้งสัญชาติไทยและอเมริกัน ซึ่งจะทำให้สามารถเดินทางต่อไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาได้ โดยไม่ต้องใช้พาสปอร์ต หากยุค คสช.ไม่สามารถจัดการคดีนี้ได้ คสช.ก็ไม่สามารถสร้างความเชื่อถือว่าเป็นนิติรัฐได้

นอกจากนี้ตนมีความเป็นห่วงว่ากระทรวงยุติธรรมในยุคของ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ จะมีความเอาจริงเอาจังมากแค่ไหนในการติดตามจับกุมและดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องกับวัดพระธรรมกาย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

หมอมโน อดีตลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย เผยวงในคาด 'ธัมมชโย' หายไปพร้อมกับตู้คอนเทนเนอร์ 5 ตู้ที่บรรจุทรัพย์สินมีค่า ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา พร้อมบอก 'องอาจ' น่าจะใช้เส้นทางผ่านลาวไปแฟรงก์เฟิร์ต ก่อนไปฝรั่งเศส 8 ม.ค. 2560 20:49 ไทยรัฐ