วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพราะเธอคือลมหายใจ ชายชราวัย 76 ดูแลเมียพิการ สัญญาจะรักกันจนวันตาย

เป็นเพราะรัก ชายชราวัย 76 ปี ที่ชลบุรี ดูแลภรรยาที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ไม่สามารถเดินได้ ทุกๆ วันจะเข็นวีลแชร์พาภรรยามาชมบรรยากาศภายนอก ป้อนข้าวป้อนน้ำ คุณตาเผยจะรักจนวันตาย และจะไม่ทิ้งกันไปไหน

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.60 ที่บ้านปูนหลังเล็กๆ ชั้นเดียว สภาพเก่าซอมซ่อ ในชุมชนหมู่ที่ 3 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีหญิงชายชราคู่หนึ่ง อาศัยครองรักกันมานานหลายสิบปี  ทุกๆ วัน ผู้เป็นสามีที่ยังมีเรี่ยวแรง จะเข็นรถวีลแชร์พาภรรยาป่วยอัมพฤกษ์นั่งไปด้วย ในทุกๆ วัน ทั้งคู่จะพากันออกไปชมบรรยากาศภายนอก นั่งตากอากาศริมถนนบ้าง ซึ่งผู้เป็นสามีก็จะนั่งป้อนข้าวภรรยา ทำให้ผู้พบเห็นต่างทึ่งในความรักของทั้งสองที่มั่นคง ไม่ทอดทิ้งกันแม้ยามเจ็บป่วย เป็นภาพที่น่าประทับใจแฝงไปด้วยความน่าเวทนา ทำให้ชาวบ้านต่างแวะเวียนนำอาหารหวานคาวมามอบให้อยู่เป็นประจำ

โดยชายชราคนดังกล่าวคือ นายกฤษณะ เทียมสุวรรณ อายุ 76 ปี อดีตภารโรง โรงเรียนสัตหีบ และภรรยา คือ นางศรีรัตน์ เทียมสุวรรณ อายุ 60 ปี ป่วยโรคนิ่ว และอัมพฤกษ์ ใช้ชีวิตอยู่บนรถวีลแชร์ ซึ่งผู้เป็นสามีกำลังปรนนิบัติดูแลและป้อนข้าวให้กับภรรยา

นายกฤษณะ กล่าวว่า ได้อยู่กินกับภรรยามานานกว่า 30 ปี เดิมทำอาชีพเป็นภารโรงหาเงินเลี้ยงดูภรรยา กระทั่งเมื่อประมาณ 20 ปี ภรรยาต้องมาพบกับชะตากรรมที่เลวร้าย หมอตรวจพบเป็นนิ่วในถุงน้ำดี จึงได้เข้าทำการผ่าตัด ต่อมาไม่นานภรรยาก็เดินไม่ได้ พยายามกินยารักษาอยู่นานนับปี แต่ก็ไม่หาย ตนก็ไม่เคยย่อท้อ ไม่เคยทอดทิ้งภรรยา ดูแลกันอย่างสุดกำลัง หาเงินด้วยการเก็บของเก่าขาย ประกอบกับมีผู้ใจบุญแวะเวียนกันนำอาหารมามอบให้ ทำให้ตนกับภรรยามีอาหารประทังชีวิต

ทั้งนี้ทุกๆ วัน จะเข็นรถพาภรรยาออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ และเห็นโลกภายนอก เพื่อหวังว่าสักวันหนึ่งจะมีคุณหมอ หรือผู้ใจบุญที่ผ่านมาพบเห็น จะรับตัวภรรยาไปทำการรักษาให้หายกลับมาเดินได้เป็นปกติอีกครั้ง พร้อมให้คำมั่น จะรักและดูแลภรรยาไปจนวันตาย

นางศรีรัตน์ กล่าวว่า ความหวังสุดท้ายในชีวิต ที่อยากกลับมาเดินได้อีกครั้ง เพราะสงสารผู้เป็นสามีที่ต้องมาทนลำบากเลี้ยงดูตนอย่างไม่เคยทิ้งห่างไปไหน อยากกลับมาเดินได้ เพื่อไปช่วยสามีทำงาน ไม่ต้องให้ใครลำบากไปจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต.

เป็นเพราะรัก ชายชราวัย 76 ปี ที่ชลบุรี ดูแลภรรยาที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ไม่สามารถเดินได้ ทุกๆ วันจะเข็นวีลแชร์พาภรรยามาชมบรรยากาศภายนอก ป้อนข้าวป้อนน้ำ คุณตาเผยจะรักจนวันตาย และจะไม่ทิ้งกันไปไหน 8 ม.ค. 2560 20:24 ไทยรัฐ