วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจออีก! ขนส่งฯ เร่งตรวจสอบ คลิปแฉรถตู้ตั๋วยืน หนองคาย-อุดรธานี

หนุ่มอัดคลิปแฉรถตู้สาย หนองคาย-อุดรธานี รับผู้โดยสารเกินอัตรา ซื้อตั๋วนั่งกลับต้องยืน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ขนส่งฯ เร่งตรวจสอบแล้ว...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.60 ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Chai Namkaew ได้โพสต์คลิปวิดีโอร้องเรียน หลังพบรถตู้ประจำทางสาย หนองคาย-อุดรธานี เบาะที่นั่งปกติเต็ม เลยปล่อยให้ผู้โดยสารยืนแทน โดยเจ้าของคลิปเขียนข้อความเล่าว่า "รถตู้สาย หนองคาย-อุดรธานี รับผู้โดยสารเกินอัตรา มี 15 ที่นั่งแล้วยังเสริมเก้าอี้ให้กับลูกค้าอีก” และบอกด้วยว่า ตนเองได้โดยสารรถตู้คันนี้พร้อมกับเพื่อนอีกราย ออกเดินทางเวลา 10 โมงเช้า อย่างไรก็ตาม แม้จะถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน แต่ไม่ทันได้จดเลขทะเบียนรถเอาไว้


หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ ผู้คนต่างเข้ามาแสดงความเห็น วิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก บางรายระบุว่า พบเห็นรถตู้ให้ผู้โดยสารยืนในลักษณะนี้บ่อยครั้ง ซึ่งปัจจุบันปัญหานี้ยังคงไม่ได้รับการแก้ไข

ล่าสุดทีมข่าว สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่กองตรวจการขนส่งทางบก ซึ่งเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ขนส่งฯ จังหวัดอุดรธานี ได้รับทราบเรื่องแล้ว และกำลังดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบว่ามีความผิด พนักงานขับรถจะมีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท และอาจมีผลในการพิจารณาต่อใบอนุญาตการประกอบการขนส่งในปีถัดไป ส่วนผู้โดยสารที่พบเห็นการกระทำในลักษณะนี้ สามารถแจ้งเรื่องไปยังสายด่วน โทร.1584 ได้ทันที

หนุ่มอัดคลิปแฉรถตู้สาย หนองคาย-อุดรธานี รับผู้โดยสารเกินอัตรา ซื้อตั๋วนั่งกลับต้องยืน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ขนส่งฯ เร่งตรวจสอบ 8 ม.ค. 2560 20:24 ไทยรัฐ