วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ด.ญ.วัย14 คุยโทรศัพท์ขณะขี่จยย.พุ่งชนท้ายปิกอัพจอดริมถนนดับคาที่

เศร้า! ด.ญ.วัย 14 ปี ขี่จยย.ระหว่างกลับจากซื้อของในเมืองสุโขทัย มีโทรศัพท์เข้าจึงขี่ไปด้วยคุยไปด้วย ทำให้มองไม่เห็นรถกระบะที่จอดอยู่ริมถนน พุ่งชนท้ายอย่างแรง ลำคอหัก เสียชีวิตคาที่ ส่วนเพื่อนที่นั่งมาด้วยเจ็บเล็กน้อย

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.60 ร.ต.ท.ชุมแสง รอดเจริญ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองเก่า จ.สุโขทัย รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถปิกอัพที่จอดอยู่ริมถนน มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าภาษาไทยรีสอร์ท ถนนจรดวิถีถ่อง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย นพ.ปรีชา ภิญโญพรพานิช แพทย์โรงพยาบาลสุโขทัย อาสาสมัครบรรเทาสาธารณภัยสุโขทัย และหน่วยกู้ภัยข่าวภาพสุโขทัย

ทั้งนี้ในที่เกิดเหตุ พบรถปิกอัพอีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน บท 3877 แพร่ จอดอยู่ริมถนนฝั่งตรงข้ามกับภาษาไทยรีสอร์ท มีร่องรอยถูกชนอย่างแรงที่ท้ายรถด้านขวาจนพังเสียหาย โดยมีนายสยมภู ปัญญาเหมือง อายุ 25 ปี เจ้าของรถยืนรออยู่ในอาการตื่นตระหนก ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก สีแดง ทะเบียน 1 กฉ 1119 ระยอง ล้มตะแคง โดยมีร่างของคนขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว นอนหายใจรวยรินอยู่กลางถนน เจ้าหน้าที่ช่วยกันปั๊มหัวใจแต่ไม่เป็นผล เนื่องจากมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้า ลำคอหัก ทราบชื่อภายหลังคือ ด.ญ.จิรปีญา เรืองรุ่ง อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนสุโขทัยวิทยาคม นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกับผู้ตาย นั่งซ้อนท้ายมาด้วยทราบชื่อคือ ด.ญ.นิราวัลย์ พุฒมา อายุ 14 ปี แพทย์ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่ผู้ตายขี่จักรยานยนต์กลับจากไปซื้อของที่ห้างแม็คโครในตัวเมือง ได้มีโทรศัพท์เข้ามาจึงคุยไปด้วยและขี่จักรยานยนต์ไปด้วย ถึงที่เกิดเหตุไม่เห็นว่ามีรถปิกอัพจอดอยู่ข้างทาง จึงพุ่งชนท้ายอย่างจังและกระเด็นตกจากรถ ศีรษะกระแทกพื้นเสียชีวิต ซึ่งจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป.

เศร้า! ด.ญ.วัย 14 ปี ขี่จยย.ระหว่างกลับจากซื้อของในเมืองสุโขทัย มีโทรศัพท์เข้าจึงขี่ไปด้วยคุยไปด้วย ทำให้มองไม่เห็นรถกระบะที่จอดอยู่ริมถนน พุ่งชนท้ายอย่างแรง ลำคอหัก เสียชีวิตคาที่ ส่วนเพื่อนที่นั่งมาด้วยเจ็บเล็กน้อย 8 ม.ค. 2560 20:12 ไทยรัฐ