วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดิโอโก' เบิกร่อง! จบครึ่งแรก 'บุรีรัมย์' ออกนำ 'ล้านช้าง' 1-0

"ดิโอโก หลุยส์ ซานโต" สังหารจุดโทษอย่างเหนือชั้น ช่วยให้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำประตูขึ้นนำ ล้านช้าง ยูไนเต็ด ไปก่อนในครึ่งแรก 1-0 เกมชิงดำโตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปียนชิพ 2016 นัดที่ 2...

การแข่งขันศึกฟุตบอลโตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปียนชิพ 2016 ในวันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2560 ซึ่งเป็นเกมนัดชิงชนะเลิศ เกมที่ 2 ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่า พบกับ ล้านช้าง ยูไนเต็ด ยอดทีมจากประเทศลาว

โดยในเกมนัดแรกปรากฏว่า ล้านช้าง ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะไปได้ก่อน 1-0 เมื่อวันพุธที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา

เริ่มเกมในครึ่งแรก เป็นฝั่งบุรีรัมย์ที่โหมบุกหนักทันที และมีลุ้นก่อนตั้งแต่ 10 นาทีแรก จักรพันธ์ แก้วพรหม ลากจี้ขึ้นมาถึงเส้นหลังฝั่งขวา ก่อนไหลบอลสั้นให้กับ ดิโอโก หลุยส์ ซานโต ตะบันเต็มข้อ บอลหลุดกรอบอย่างน่าเสียดาย

จากนั้นถึงแม้ปราสาทสายฟ้าจะบุกกระหน่ำอยู่ข้างเดียว แต่ก็ไม่ค่อยมีโอกาสจบสกอร์มากนัก และต้องรอจนถึงนาทีที่ 37 กว่าจะได้ประตูปลดล็อก 1-0 จากการสังหารจุดโทษของ ดิโอโก หลุยส์ ซานโต และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้.

"ดิโอโก หลุยส์ ซานโต" สังหารจุดโทษอย่างเหนือชั้น ช่วยให้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำประตูขึ้นนำ ล้านช้าง ยูไนเต็ด ไปก่อนในครึ่งแรก 1-0 เกมชิงดำโตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปียนชิพ 2016 นัดที่ 2... 8 ม.ค. 2560 19:45 ไทยรัฐ