วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายขับรถบรรทุกพุ่งชนคนในนครเยรูซาเล็ม เบื้องต้นตาย 4 เจ็บ 15 ราย

เกิดเหตุคนร้ายขับรถบรรทุกพุ่งชนผู้คนในนครเยรูซาเล็ม ประเทศอิสราเอล เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 15 คน เสียชีวิต 4 ราย ขณะที่ตำรวจระบุน่าจะเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย...

เมื่อเวลา 19.14 น. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายขับรถบรรทุกพุ่งชนคนในนครเยรูซาเล็มของอิสราเอล มีรายงานผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 คน โดยจุดเกิดเหตุอยู่ที่บริเวณย่านท่องเที่ยวเดินชมกำแพงเมืองเก่าของนครเยรูซาเล็ม ตำรวจเผยว่ารถบรรทุกได้เปลี่ยนเส้นทางกะทันหัน ก่อนพุ่งเข้าใส่กลุ่มทหารที่กำลังลงมาจากรถบัสโดยสารอีกคันหนึ่ง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 คน และบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 15 คน ขณะที่คนร้ายถูกตำรวจยิงเสียชีวิตหลังจากนั้น


โฆษกสำนักงานตำรวจอิสราเอลระบุว่า มีความเป็นไปได้ว่านี่อาจเป็นการก่อการร้าย  แต่ขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างว่าอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีที่เกิดขึ้น

เหตุขับรถบรรทุกพุ่งชนคนในนครเยรูซาเล็มครั้งนี้เกิดขึ้นเพียงไม่กี่สัปดาห์ หลังจากก่อนหน้านี้ได้เกิดเหตุโจมตีในลักษณะเดียวกันขึ้นที่ตลาดคริสต์มาสในกรุงเบอร์ลินของเยอรมนี ที่ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 12 คน.


เกิดเหตุคนร้ายขับรถบรรทุกพุ่งชนผู้คนในนครเยรูซาเล็ม ประเทศอิสราเอล เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 15 คน เสียชีวิต 4 ราย ขณะที่ตำรวจระบุน่าจะเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย... 8 ม.ค. 2560 19:37 ไทยรัฐ