บริการข่าวไทยรัฐ

รวบ 'โจโจ้ ส.จอมทอง' อดีตนักมวยดัง เมาอาละวาด ทุบรถชาวบ้านเสียหาย

รวบ 'โจโจ้ ส.จอมทอง' อดีตนักมวยชื่อดัง กลับอุตรดิตถ์ เพื่อมาทำวีซ่า หลังไปทำงานที่มาเก๊านาน 5 ปี เมายาอาละวาดทำลายรถยนต์ชาวบ้านพังเสียหาย 2 คัน แถมยังจะวิ่งไล่ฟันคนอื่น ตร.จับตรวจฉี่พบผลเป็นบวก คุมตัวดำเนินคดีต่อไป

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.60 พ.ต.ต.ลาวิน แพงผม สว. (สอบสวน) สภ.ทองแสนขัน จ.อุตรดิตถ์ รับแจ้งว่า นายกัมปนาท กันภัย อายุ 28 ปี หรือ โจโจ้ ส.จอมทอง อดีตนักมวยชื่อดัง ซึ่งเมาอาละวาดเที่ยวไล่ทุบรถยนต์เสียหายไป 2 คัน และยังไล่ฟันคนอื่น  หลังได้รับแจ้งจึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.สมศักดิ์ อู่ตุ้ม ผกก.สภ.ทองแสนขัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจและกำนัน–ผู้ใหญ่บ้านเดินทางไปตรวจสอบ 

นางสมเด็จ คำพลอย อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.ป่ายคาย กล่าวว่า หลังจากที่ตนได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่า รถยนต์ที่จอดไว้ในบ้านถูกทุบจนเกิดความเสียหาย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบ นายกัมปนาท ได้กระโดดขึ้นมาที่หน้ารถกระบะแล้วเอาเท้ากระทืบกระจกเสียหาย และเอาขวดเหล้าทุบที่กระจกด้านคนขับ ซึ่งก่อนหน้านี้นายกัมปนาทไปทำงานที่มาเก๊า ประมาณ 5 ปี และได้กลับมาเมื่อต้นปีใหม่ เพื่อกลับมาต่อวีซ่าและจะกลับไปทำงานต่อ

จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายกัมปนาท ให้การว่า ตนไม่ทราบว่าทำอะไรไปกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มันเหมือนมีคนจะมาทำร้ายตนอยู่ตลอดเวลา และให้การวกไปวนมา

ทั้งนี้ตำรวจจึงนำปัสสาวะมาตรวจ ในเบื้องตนผลออกมาเป็นบวก และส่งให้ทางโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ตรวจยืนยันผลอีกครั้ง คาดว่าน่าจะเมายาเสพติดและไม่สามารถคุมสติได้ เบื้องต้นได้ตั้งข้อหาบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนและทำให้เสียทรัพย์.