วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 8 ม.ค. 59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ฝนล้างฝุ่น ตกโปรยปรายทั่ว กทม. และปริมณฑล ที่นนทบุรี รถปิกอัพเบรกแล้วลื่นชนหลักขึ้นไปค้างอยู่บนป้ายทางเข้าหมู่บ้าน มองไกลๆ เหมือนโฆษณาขายรถ ส่วนเพชรบุรี อช.แก่งกระจาน แจ้งปิดแหล่งท่องเที่ยวพะเนินทุ่ง เหตุฝนตก ถนนพัง

การเมือง

12.15 น. "ดุสิตโพล" เผย ปปช.หนุนเลื่อนเลือกตั้งไปปี 61 เพราะจะมี พระราชพิธีสำคัญ และอยู่ในช่วงไว้ทุกข์ พร้อมแนะรัฐทำปฏิรูปเสร็จก่อน เดินหน้าจัดเลือกตั้ง หวั่นขัดแย้งชุมนุมเคลื่อนไหว

12.00 น. เพื่อไทย จับเท็จ ปชป.ย้ำ รธน.ใช้บังคับกับคนไทยทุกคนไม่ได้ ปัดเอื้อประโยชน์ "ยิ่งลักษณ์" ตามที่กล่าวหา แนะเลิกดิสเครดิตการเมือง เอาเวลาไปช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ดีกว่า ด้าน "ทนายปู" แจงร่างฯ ใหม่เพิ่มภาระจำเลย มากกว่าเอื้อ

14.59 น. "เทพไท" ขอบคุณ รบ.ยกระดับช่วยภัยพิบัติอุทกภัยภาคใต้ เผย "อภิสิทธิ์" จ่อลงใต้ช่วยเหลือ ปชช. 10-11 ม.ค.นี้ ด้าน "ราเมศ" โชว์ภาพ อดีต ส.ส.ใต้ ปชป.ช่วยน้ำท่วม สวนคนถามนักการเมืองหายหัว

15.01 น. ปภ.รายงานอุทกภัย 8 จว.ภาคใต้ หลังฝนกระหน่ำต่อเนื่อง เหตุน้ำท่วมฉับพลัน ระบุยอดดับพุ่งแล้ว 19 ราย สูญหาย 1 ปชช.ได้รับผลกระทบกว่า 9 แสนคน สั่งเฝ้าระวัง 13 จว.เตรียมรับมือน้ำท่วม-ดินถล่ม

15.13 น. "วิลาศ" เสนอแนวทาง 3 ข้อ รบ.แก้ระบบอุปถัมภ์ รวมข้อเสนอ สนช. ชงโละหลักสูตรจัดอบรมสร้างคอนเนกชั่น-เลิกทหารรับใช้

15.49 น. "วรชัย" ชี้ยาแรงโทษปราบโกง ปัญหาไม่อยู่ที่ตัวกฎหมาย แต่อยู่ที่ผู้บังคับใช้เสมอภาคเท่าเทียม อย่า 2 มาตรฐาน ขณะที่ "อำนวย" ค้านข้อเสนอ สปท.ชงวาระกำนันผู้ใหญ่บ้าน 5 ปี หวั่นไม่กล้าทำงาน เกรงกระทบผลเลือกตั้ง.

15.50 น. "สุดารัตน์" หนุนใช้ ม.44 จัดการรถตู้สาธารณะ แก้อุบัติเหตุ ใช้ GPS ควบคุมความเร็ว-ชั่วโมงขับขี่

15.54 น. "วัฒนา" โพสต์เฟซฯ อวย ทักษิณ เก่ง บอกต่างชาติยอมรับ เชิญร่วมลงทุนทำธุรกิจ เชื่อกำไรนับหมื่นล้าน เย้ยคนโง่แปรโอกาสเป็นวิกฤติ

15.57 น. สปท.ศก.เปิดโรดแม็ป ปี 60 เร่งผลักดัน ก.ม.4 ฉบับ วาดฝันผลงานเศรษฐกิจ มั่นใจแผนปฏิรูปสำเร็จ สร้างความอยู่ดีกินดียั่งยืนให้คนไทย

16.16 น. "ราเมศ" วอน กรธ.ปรับแก้ พ.ร.ป.พรรคการเมือง ยก 3 ข้อ เหตุทำพรรคการเมืองอ่อนแอ ไม่เป็นธรรม วอนแก้ไขเพิ่มเติมให้สมบูรณ์

17.15 น. โฆษก รบ. เผยนายกฯ ชื่นชมคนไทยร่วมช่วยน้ำท่วมใต้ สั่งทุกหน่วยบูรณาการเร่งช่วยเหลือ "กรมอุตุฯ" คาด 1-2 วัน ปริมาณฝนตกลดลง

เศรษฐกิจ

14.08 น. อธิบดีกรมทางหลวงชนบท ลงพื้นที่ภาคใต้ พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมอย่างใกล้ชิด และปฏิบัติงานเพื่อประชาชนอย่างเต็มที่

15.05 น. รฟท. แจ้งเปิดให้บริการเดินขบวนรถเพิ่มในเส้นทางรถไฟสายใต้ ประจำวันที่ 8 ม.ค. 60 สามารถให้บริการเดินรถไป-กลับเพิ่มเป็น 16 ขบวน กระชับ จนท.ตรวจสอบ-ซ่อมแซมทางที่ชำรุด พร้อมเป็นสื่อกลางรับบริจาคอาหารแห้ง-ของใช้จำเป็น

17.05 น. ฝนตกน้ำท่วมหนักทำถนนทางหลวงพังยับใน 5 จังหวัด 13 สายทาง ด้านกรมทางหลวงลงพื้นที่ด่วนช่วยผู้ประสบภัย สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ประสาน จนท.เตรียมพร้อมดำเนินการแก้ไขเบื้องต้น 24 ชม.

ทั่วไทย

07.45 น. รถกระบะ 2 คัน เฉี่ยวชนกันบนถนนเพชรเกษมที่จ.นครปฐม คันหนึ่งเสียหลักไปชนตอม่อสะพานลอย ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นสาววัยรุ่นแม่ค้าขายผักอยู่ราชบุรี วันหยุดชวนกันมาเที่ยวสถานบันเทิงที่นครปฐม ขากลับเกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิตคู่

07.51 น. หย่อมความกดอากาศต่ำที่ทำให้มีฝนตกลงมาตลอดหลายวันนี้ในพื้นที่ภาคใต้ของไทย กำลังเคลื่อนตัวไปทางเหนืออย่างช้าๆ แต่ยังคงทำให้มีฝนตกหนักได้ใน 13 จังหวัดจนถึง 9 ม.ค.นี้

09.54 น. สองนายอำเภอที่อุตรดิตถ์ คู่รักคู่แค้นที่เคยฟาดปากกันมาหลายครั้งตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือ สวมนวมขึ้นเวทีนัดล้างตาในงานพระยาพิชัยดาบหัก และงานกาชาด ปี 2560 โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นกรรมการห้าม ผลเสมอกัน

11.10 น. สุดลำเค็ญ! น้องเมย์ เด็กหญิงวัย 14 ปี ป่วยเป็นโรคพุ่มพวงอาการหนัก คันตามร่างกายจนเป็นแผลสุดทรมานลุกลามถึงดวงตา ทำให้มองไม่ชัดเหมือนก่อน จนไม่สามารถไปโรงเรียนได้ และหยุดเรียนมาแล้วถึง 8 เดือนหวั่นกระทบทุนที่ได้รับจนถึงป.ตรี

11.18 น. สลด เก๋งเสียหลัก พุ่งชนรั้วร้านขายวัสดุก่อสร้าง ที่ อ.ธัญบุรี เสียชีวิตคาที่ 2 ศพ บาดเจ็บสาหัส 1 พยานเห็นเหตุการณ์เผย รถเก๋งขับมาด้วยความเร็วก่อนเสียหลักชน จยย.ที่จอดอยู่หน้าร้าน 3 คันรวด ก่อนพุ่งอัดรั้วพังยับเยิน

12.20 น. สาวชีวิตสุดรันทดต้องดูแล 5 ชีวิต หลังประสบอุบัติเหตุ สามีพิการไม่มีเงินรักษา ซ้ำพ่อป่วยอัมพาตติดเตียง ลูกชาย 2 คนอยู่ในวัยเรียน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลืออยากให้สามีกลับมาเป็นเสาหลักของครอบครัว

12.25 น. ลุง รปภ.วัย 56 ปี ที่ฉะเชิงเทรา ชะตาขาดเดินข้ามถนนพ้นไปแล้ว แต่จู่ๆ หันหลังกลับ แล้วเดินข้ามฝั่งมาอีกโดยไม่มอง ถูกรถพ่วง 18ล้อ ที่วิ่งทางตรงชนตายคาที่

10.30 น. เกิดแผ่นดินไหวขนาด 3.9 ในพื้นที่ชายแดน อ.อุ้มผาง จ.ตาก ใกล้น้ำตกทีลอซู คนในพื้นที่รู้สึกได้ ก่อนเขย่าอีก 2 ครั้งติดกันในช่วงตี 3 วันที่ 8 ม.ค. ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

12.50 น. ฝนล้างฝุ่น ตกโปรยปรายทั่ว กทม. และปริมณฑล ที่นนทบุรี รถปิกอัพเบรกแล้วลื่นชนหลักขึ้นไปค้างอยู่บนป้ายทางเข้าหมู่บ้าน มองไกลๆ เหมือนโฆษณาขายรถ ส่วนเพชรบุรี อช.แก่งกระจาน แจ้งปิดแหล่งท่องเที่ยวพะเนินทุ่ง เหตุฝนตก ถนนพัง

13.10 น. จนท. จ.มุกดาหาร รวบรถกระบะขนเนื้อกระบือแช่แข็งเถื่อน ไม่ผ่านการตรวจโรค ต้นทางจากประเทศบราซิล เพื่อส่งไปขายยัง จ.อุบลราชธานี-ขอนแก่น ทั้งนี้ ได้ส่งเนื้อทั้งหมดให้แก่ด่านศุลกากรมุกดาหาร ดำเนินคดี และติดตามเจ้าของรถมาสอบสวน

14.07 น. ประชาชนแห่ไหว้หลวงปู่ศรีสุทโธ เต็มพื้นที่คำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ส่งผลจราจรโดยรอบติดขัด คาดวันปีใหม่และวันหยุดยาวประชาชนเดินทางมาทะลุแสนคนต่อวัน ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่ยิ้ม​ธุรกิจขายดอกไม้ ร้านอาหาร หรือรับให้จอดรถ

14.08 น. เกิดเหตุฟ้าผ่าหญิงวัย 69 ปี เสียชีวิตกลางทุ่งนา ที่ติดริมถนนสายบ้านขลู่ ต.ธงชัย อ.เมือง จ.เพชรบุรี ขณะออกไปดูนาระหว่างฝนตก พบถูกผ่ากลางหลังมีรอยไหม้เป็นทางยาว ค้นตัวพบมือถือ คาดน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ถูกฟ้าผ่า

14.28 น. สรุปความเสียหายน้ำท่วม นครศรีธรรมราช 23 อำเภอ มีผู้ได้รับผลกระทบเกือบ 3.6 แสนคน เสียชีวิต 7 คน มีอีกจำนวนมากที่ยังถูกตัดขาดเข้าไม่ถึง ทางการเร่งช่วย ส่วนสนามบินฯ คาดเปิดใช้ได้ 9 ม.ค.นี้

15.59 น. เจอแล้วร่างหนุ่มญี่ปุ่นที่จมทะเลเกาะพะงัน โดยมารดาได้จุดธูปขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้พบร่าง โดยขณะจุดธูปก็มีกลิ่นคล้ายกลิ่นศพ แล้วบิดาผู้ตายก็หันไปเจออยู่บนโขดหิน ลักษณะหงายหน้าอยู่ โดยญาติฌาปนกิจศพและจะนำกระดูกกลับประเทศ

16.15 น. สายน้ำมิอาจขวางกั้น คู่บ่าวสาวที่อ.สิชล จ.นครศรีธรมราช ความรักสุกงอมจูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์ ร่อนการ์ดเชิญแขกเหรื่อมาร่วมเป็นสักขีพยาน แม้น้ำท่วมก็ไม่เป็นอุปสรรค กางเต็นท์ ตั้งโต๊ะ แล้วเดินลุยมานั่งฉลองวิวาห์กันกลางน้ำ

16.22 น. ชาวบ้านและผู้ใช้แรงงานในพื้นที่จังหวัดชลบุรี แห่ทำพิธีเสริมดวงแก้ปีชงรับศักราชใหม่ที่โรงเจบึงไร่ 1 อ.ศรีราชา เป็นจำนวนมาก หวังให้ชีวิตไม่มีอุปสรรคตลอดปี

16.25 น. สลด! ด.ช.วัย 15 ปี ริอ่านเป็นโจร ใช้ไม้ถูพื้นฟาดยายวัย 76 ปี ชิงทองคำหนัก 2 บาท ที่จันทบุรี ตร.สอบพบประวัติเคยเป็นเด็กดี แต่ขาดความอบอุ่น ทำพฤติกรรมเปลี่ยน

16.55 น. กรมอุทยานฯ ประสานหมอจระเข้สมุทรปราการ จับจระเข้เขาใหญ่ตรวจดีเอ็นเอ เผยถ้าตรวจพบเป็นพันธุ์พื้นเมืองให้อยู่ต่อ เผยไม่มั่นใจว่าจระเข้มีมากกว่า 2 ตัวหรือไม่

15.12 น. กระบะพุ่งแทรกรถยนต์เก๋ง 2 คัน ก่อนจะชนเบียดเก๋งเซไปเฉี่ยวชน จยย.หนุ่ม ม.6 ที่ขับตามหลังมากระชั้นชิดเบรกไม่ทัน เสียหลักตกจากรถก่อนพุ่งไปอัดเสาไฟข้างถนนวงแหวนรอบ 2 เสียชีวิตคาที่ ขณะที่ ตร.เชียงใหม่ล็อกตัวคนขับกระบะดำเนินคดี

17.10 น. คนร้ายจ่อยิง 'รุ่ง สวนแตง' ขาใหญ่ในเขต ต.สวนแตง จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิตคาที่ในบ้านพัก พ่อคาดอริตามล้างแค้น รับลูกชายมีเรื่องชกต่อยกับกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นบ่อย

17.20 น. พบหนุ่มสุพรรณบุรี เป็นศพอยู่ในรถกว่า 12 ชม. คาดติดเครื่องยนต์แล้วเผลอหลับไป แต่เครื่องเกิดดับในช่วงหลับสนิท ทำให้ขาดอากาศหายใจ ตร.เร่งส่งศพพิสูจน์หาสาเหตุการตายอีกครั้ง

17.21 น. ชาวบ้านที่สุราษฎร์ธานีรวมถึงเกาะสมุย เร่งทำความสะอาดบ้านเรือนและวัด หลังน้ำที่ท่วมขังเริ่มแห้ง พบข้าวของเสียหายเป็นจำนวนมาก ส่วนที่วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร พบพระพุทธรูปสกุลช่างไชยาเสียหายเป็นจำนวนมาก

17.27 น. 2 หนุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติคึกคะนอง โดดกระชากธงชาติไทยที่ห้อยอยู่ที่ชายคาหน้าร้านค้ากลางเมืองกระบี่ ลงมากองพื้น ก่อนเดินข้าม เมินสิ่งที่ได้ทำไป ด้านเจ้าของร้านเสียความรู้สึก ด้าน ตร.เร่งตามตัวมาดำเนินคดี ฐานทำลายธงชาติ

17.45 น. อธิบดีดีเอสไอ สั่งการให้เร่งตรวจสอบภาพนายองอาจ โฆษกคณะศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาที่หนีหมายจับ กำลังอยู่ในฝรั่งเศส ที่มีการเผยแพร่อยู่บนโลกออนไลน์ ว่าเป็นภาพจริงหรือไม่อย่างไร เพื่อหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการ

17.51 น. ทอ.ส่ง ซี-130 ลำเลียงสิ่งของบรรเทาทุกข์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยมาลงที่กองบิน 56 พร้อมจัด จนท.30 นาย และรถบรรทุกขนาดใหญ่ 2 คัน เรือท้องแบน 12 ลำ พร้อมด้วย ปชช.อาสานำสิ่งของไปช่วยน้ำท่วมที่ อ.ชะอวด นครศรีธรรมราช

ต่างประเทศ

15.34 น. กลุ่มติดอาวุธส่งสมาชิกเดนตายก่อเหตุคาร์บอมบ์สยอง โจมตีตลาดแห่งหนึ่ง ย่านตะวันออกของกรุงแบกแดดอีกแล้ว แรงระเบิดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 ราย บาดเจ็บหลายสิบราย

กีฬา

06:30 น. “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มั่นใจ จะล้างตาเอาชนะแชมป์ลีกลาว ล้านช้าง ยูไนเต็ด พลิกกลับมาป้องกันแชมป์ฟุตบอล “โตโยต้า แม่โขงคลับ แชมเปียนชิพ 2016” ในรอบชิงชนะเลิศ นัดที่ 2 ที่สนามธรรมศาสตร์ รังสิต 8 ม.ค.นี้ โดยแข้งเซราะกราวยังคงจะไม่มีปราการหลังตัวหลัก “อันเดรส ตูนเญซ” ที่กลับบ้านไปทำธุระส่วนตัว ท่ามกลางข่าวอึมครึมเรื่องย้ายทีม ขณะที่กุนซือชาวบราซิลของล้านช้าง ลั่นขอสู้เต็มที่เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ เอาแชมป์ใบแรกในระดับภูมิภาคกลับบ้านให้ได้ “ไทยรัฐทีวี” ช่อง 32 จะถ่ายทอดสดให้ชม ตั้งแต่ 18.30 น.

12:45 น. ทดสอบร่างกายโต๊ะเล็กทีมชาติไทยผ่านฉลุย พร้อมลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน ระหว่างวันที่ 23-29 ม.ค. ที่อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ขณะที่มิเกล โรดริโก กุนซือชาวสเปนเตรียมคัมแบ็กเมืองไทยติวเข้มทีม วันที่ 8 ม.ค.นี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดทุกนัดที่ไทยลงสนาม

13:30 น. สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้ตัว 8 นักสอยคิวที่จะส่งไปล่าเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ที่มาเลย์ 19 ถึง 31 สิงหาคม ปีนี้เรียบร้อยแล้ว ชายนำโดยโอ ระยอง ส่วนหญิงได้นักสอยคิวรุ่นเก๋า ติ๊งต่าง ทีบีซีมาร่วมทีม ซึ่งในซีเกมส์ครั้งนี้เจ้าภาพจัดชิงแค่ 7 เหรียญทอง สมาคมตั้งเป้าไว้แค่ 2 เหรียญทองจากสนุ้กเกอร์และบิลเลียด

14:15 น. กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา มอบหมาย “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท.รับบทเป็นกาวใจเคลียร์ปัญหาหาข้อยุติกรณีบทสรุปการจัดฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2017 ที่กำลังมีปัญหายืดเยื้อกันอยู่ว่าสุดท้ายแล้วจะ 18 หรือ 20 ทีม ซึ่งทางบิ๊กหัวหมากวางคิวเตรียมนัด “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ หารือพูดคุยวันที่ 10 ม.ค.นี้ทันทีที่ประมุขลูกหนังเดินทางกลับจากต่างประเทศ

15:00 น. สหพันธ์สมาคมกีฬาชาติ เสนอรัฐบาลสนับสนุน กรีฑา ว่ายน้ำ และยิมนาสติก มากกว่าเดิม เนื่องจากเป็นกีฬาสากล อยู่ในมหกรรมกีฬานานาชาติทุกเกม ถ้าส่งเสริมดีๆ สามารถทำให้ทัพนักกีฬาไทยประสบความสำเร็จ ได้เหรียญเป็นกอบเป็นกำมากขึ้น พร้อมแนะนำกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ควรมีงบประมาณในส่วนของการพัฒนาสมาคมกีฬา เพิ่มเข้าไปด้วย เพราะที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน มีแค่งบส่งไปแข่งขันรายการต่างๆ เท่านั้น หากต้องการการพัฒนาอย่างยั่งยืนควรต้องมีในจุดนี้

15:30 น. ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงโดนใจ ล่าสุดเปิดรัง เอที แอนด์ ที เซ็นเตอร์ ไล่พลิกเอาชนะ ชาร์ลอตต์ ฮอร์เน็ตส์ ไปอย่างสนุก 102-85 ในศึกยัดห่วงเอ็นบีเอ

16:15 น. ทัพนักเตะของทีมชาเปโคเอนเซ ได้รวมตัวลงฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังเหตุสะเทือนขวัญเครื่องบินตกเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และมีคิวลงเตะนัดกระชับมิตรกับ พัลไมรัส ในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้

17:00 น. "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" และ "บาเยิร์น มิวนิก" 2 ทีมยักษ์ใหญ่ ตกเป็นข่าวเปิดสังเวียนนอกรอบ เมื่อต่างจ้องซิว "เนลสัน เซเมโด" แบ็กขวาคนเก่งของ "เบนฟิกา" ไปร่วมทัพ

17:40 น. สื่อในนอร์เวย์เผยว่า ส.ลูกหนังแห่งนอร์วีเจียนยื่นข้อเสนอทาบทาม "บ็อบ แบรดลีย์" อดีตกุนซือของทีมหงส์ขาว เข้ามาทำหน้าที่นายใหญ่ทีมชาตินอร์เวย์ เพื่อพลิกฟื้นผลงานในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. ภาพเล่าเรื่องไทยรัฐออนไลน์สัปดาห์นี้ เป็นภาพที่เก็บมา 'แม่กำปอง' กิ่งอำเภอแม่ออน หมู่บ้านเล็กๆ ตั้งอยู่โดดเด่นกลางขุนเขา มีลำธารไหลผ่านหมู่บ้าน และป่าไม้ที่สุดสมบูรณ์

14.40 น. งานครูต้องมี งานเด็กต้องมา พี่แคมปัส ขอนำเสนอ ละครเวทีประจำปี ของ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่กลับมาเปิดม่านความยิ่งใหญ่อีกครั้ง โดยในปีนี้ขอนำเสนอเรื่อง

บันเทิง

08.08 น. นึกว่าจะเร้าใจระห่ำดุทะลุจอ นึกว่าจะฟาดฟันระเบิดจักรวาลมหาศาล กับมนุษย์ต่างดาวหน้าแปลกมาบุกโลก แต่แก่นเนื้อแท้จริงๆ

14.50 น. ตั้ว เสฎฐวุฒิ ไร้ปัญหา GDH โดดเล่นหนังข้ามค่าย แจงหายหน้าเพราะเรียนหนัก

ฝนล้างฝุ่น ตกโปรยปรายทั่ว กทม. และปริมณฑล ที่นนทบุรี รถปิกอัพเบรกแล้วลื่นชนหลักขึ้นไปค้างอยู่บนป้ายทางเข้าหมู่บ้าน มองไกลๆ เหมือนโฆษณาขายรถ ส่วนเพชรบุรี อช.แก่งกระจาน แจ้งปิดแหล่งท่องเที่ยวพะเนินทุ่ง เหตุฝนตก ถนนพัง 8 ม.ค. 2560 17:47 ไทยรัฐ