วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชโย่ง’ รอถกงบกับ ส.บอล ก่อนวางคิวเก็บตัวช้างศึก ยู-23

"โค้งโย่ง" ออกโรงกำชับแข้งช้างศึกยู-23 ให้รักษาฟอร์มและสภาพความฟิตกับต้นสังกัดอย่างคงเส้นคงวา พร้อมเผยว่ายังคงต้องรอถกงบกับส.บอลเสียก่อน จึงจะวางแผนชุบตัวและอุ่นเครื่องในปี 60 ได้...

วันที่ 8 ม.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งมีคิวลงทำศึกใหญ่ 2 รายการในปีนี้ คือการลงป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย และการทำศึก ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

ล่าสุด “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่เผยว่า ในขณะนี้ยังต้องรอการประชุมกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เกี่ยวกับเรื่องงบประมาณเสียก่อน จึงจะสามารถวางแผนเก็บตัวและอุ่นเครื่องในปี 2016 ได้

““จากที่เคยบอกไว้ก่อนหน้านี้ว่าช่วงปลายเดือนนี้อาจเรียกนักเตะมาเก็บตัว แต่ถึงตอนนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้าเพราะต้องรอประชุมกับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก่อน เกี่ยวกับเรื่องงบประมาณต่างๆ รวมถึงนโยบายของท่านนายก เพื่อให้ทุกอย่างดูมีความลงตัว อย่างไรก็ตาม เราก็มีการวางแพลนไว้คร่าวๆ แล้ว ในส่วนของกำหนดกรอบเวลาต่างๆ แน่นอนว่าเมื่อประชุมสรุปเสร็จก็จะได้ความชัดเจนทั้งหมด”

“นอกจากนี้ ผมอยากฝากย้ำไปถึงกลุ่มนักเตะทั้งหมดที่เราสามารถใช้งานในศึกสำคัญปีนี้ ผมบอกเสมอว่าทุกคนยังมีโอกาสก้าวมาเป็นส่วนหนึ่งของทีมชาติ ขอแค่ทุกคนทำผลงานให้ดี หรือมีโปรไฟล์ที่เข้าตา ฉะนั้นทุกคนจงรักษาสภาพความฟิตของร่างกายและขยันฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ เพราะเมื่อถึงเวลาถูกเรียกตัวมาใช้งานจะได้ไม่เกิดปัญหา” โค้ชโย่งกล่าวปิดท้าย

"โค้งโย่ง" ออกโรงกำชับแข้งช้างศึกยู-23 ให้รักษาฟอร์มและสภาพความฟิตกับต้นสังกัดอย่างคงเส้นคงวา พร้อมเผยว่ายังคงต้องรอถกงบกับส.บอลเสียก่อน จึงจะวางแผนชุบตัวและอุ่นเครื่องในปี 60 ได้... 8 ม.ค. 2560 17:46 ไทยรัฐ