บริการข่าวไทยรัฐ

ว่อนโซเชียล! ภาพโฆษกธรรมกายอยู่ฝรั่งเศส DSI สั่งสอบภาพจริงหรือไม่

อธิบดีดีเอสไอ สั่งการให้เร่งตรวจสอบภาพนายองอาจ โฆษกคณะศิษยานุศิษย์ วัดพระธรรมกาย ผู้ต้องหาที่หนีหมายจับ กำลังอยู่ในฝรั่งเศส ที่มีการเผยแพร่อยู่บนโลกออนไลน์ ว่าเป็นภาพจริงหรือไม่อย่างไร เพื่อหารือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการ

จากกรณี พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป. ดำเนินคดีกับ นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ข้อหายุยง ปลุกปั่นฯ ความผิดมาตรา 116 (2) กระทั่งศาลอาญาออกหมายจับนายองอาจ เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.59 หลังจากนั้นตำรวจยกกำลังบุกค้นบ้านนายองอาจ ที่ปทุมธานี แต่ไม่พบตัว โดยตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคง ระบุว่าหากหนีออกนอกประเทศไทย คงไม่ได้ใช้ช่องทางปกติ เนื่องจากไม่ได้รับรายงานจากตำรวจ ตม.ทั่วประเทศ

ต่อมาในโลกสังคมออนไลน์มีการแชร์ภาพของนายองอาจ ขณะนั่งรับประทานอาหาร ที่ระบุว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่งในประเทศฝรั่งเศส พร้อมพระสงฆ์อีก 1 รูป

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ม.ค.2560 รายงานข่าวแจ้งว่า พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ ได้สั่งการให้เร่งตรวจสอบภาพนายองอาจที่กำลังมีการเผยแพร่อยู่บนโลกออนไลน์ว่าเป็นภาพจริงหรือไม่อย่างไร และเป็นภาพเก่าหรือภาพใหม่ เป็นช่วงเวลาใดกันแน่ หลังจากนั้นจึงนำเรื่องดังกล่าวประชุมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่