วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนแชร์คลิป 2 ต่างชาติ กระชากธงไทยลงพื้น ตร.กระบี่เร่งล่าตัว (ชมคลิป)

2 หนุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติคึกคะนอง โดดกระชากธงชาติไทยที่ห้อยอยู่ที่ชายคาหน้าร้านค้ากลางเมืองกระบี่ ลงมากองพื้น ก่อนเดินข้าม เมินสิ่งที่ได้ทำไป ด้านเจ้าของร้านเสียความรู้สึก ด้าน ตร.เร่งตามตัวมาดำเนินคดี ฐานทำลายธงชาติ...

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ชาวโลกออนไลน์กำลังวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักและแชร์ต่อกันจำนวนมาก หลังมีเฟซบุ๊ก ชื่อ “Anake Saranath” ได้มีการแชร์คลิปวีดิโอจากกล้องวงจรปิดย่านการค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองกระบี่ ตามคลิประบุช่วงเวลาเกิดเหตุเวลา 03.29-03.30 น. ของคืนวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2 คน แต่งกายลักษณะคล้ายๆ กัน คือสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีน้ำเงิน และนุ่งกางเกงขาสามส่วนสีน้ำตาล สวมรองเท้าแตะ เดินพูดคุยกันมาคล้ายไม่พอใจอะไรบางอย่าง จากนั้นหนึ่งใน 2 คน ได้เอื้อมมือไปกระชากธงชาติไทยที่ห้อยอยู่ที่ชายคาหน้าร้านค้าจากนั้นชายต่างชาติอีกคนที่เดินอยู่ข้างๆ ก็หันกลับหลังแล้วกระโดดไปกระชากธงชาติที่ห้อยอยู่หลุดร่วงลงมากองกับพื้นรวมจำนวน 4 ผืน พยายามกระโดดไปดึงอีกผืน แต่ไม่ขาด จากนั้นได้เดินข้ามธงที่ร่วงลงพื้นกลับไป ก่อนจากไปได้เหวี่ยงกระถางต้นไม้ที่อยู่ข้างทางล้มไปอีก 2 ใบ จากนั้นทั้งสองก็เดินจากไปอย่างไม่สนใจใยดี ซึ่งคลิปทั้งสองมองเห็นใบหน้านักท่องเที่ยวทั้งสองคนอย่างชัดเจน โดยเฉพาะมีคนที่สวมแว่นกันแดด ซึ่งกำลังยืนหัวเราะดูการกระทำของเพื่อนด้วยความสะใจ หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปได้ไม่นาน ได้มีชาวโลกออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะตำหนิการกระทำของชายต่างชาติทั้งสองคนที่ปรากฏในคลิปว่า เป็นการเหยียดหยามน้ำใจคนไทยกันเกินไป เหยียบย่ำศักดิ์ศรีคนในชาตินายวัฒนา ซารนาท อายุ 65 ปี ผู้บริหารร้านซันนี่ เลขที่ 19-21 ถ.มหาราชซอย 4 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 6 มกราคา 60 ที่ผ่านมา ทำให้ตนเองเสียความรู้สึก ในฐานะคนไทยที่มีชาวต่างชาติมาทำลายศักดิ์ศรีของคนไทย ซึ่งตนเองรักและเคารพชาติ พระมหากษัตริย์ไทยเป็นที่สุด ซึ่งตนได้ให้ลูกชายไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองกระบี่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.สงบ จันทร์สิงห์ ผกก.สภ.เมืองกระบี่ กล่าวว่า การทำลายธงชาติ มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มีโทษทั้งจำทั้งปรับ ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองกระบี่ เร่งติดตามตัวชาวต่างชาติทั้งสองคนที่ปรากฏในคลิปแล้ว ซึ่งตามคลิปคาดว่า น่าจะเกิดบริเวณย่านการค้าถนนมหาราช ใกล้โรงภาพยนตร์มหาราชหลังเก่า เขตเทศบาลเมืองกระบี่ คาดว่าคงจะได้ตัวภายในเร็วๆ นี้.

2 หนุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติคึกคะนอง โดดกระชากธงชาติไทยที่ห้อยอยู่ที่ชายคาหน้าร้านค้ากลางเมืองกระบี่ ลงมากองพื้น ก่อนเดินข้าม เมินสิ่งที่ได้ทำไป ด้านเจ้าของร้านเสียความรู้สึก ด้าน ตร.เร่งตามตัวมาดำเนินคดี ฐานทำลายธงชาติ... 8 ม.ค. 2560 16:37 ไทยรัฐ