วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สกิลอย่างเทพ! หนุ่มโชว์ลีลาอาสาโบกรถหรูจอดเข้าซองแคบ วัดหัวลำโพง (ชมคลิป)

โลกโซเชียลสุดประทับใจ แห่แชร์คลิปชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่โชว์ลีลาช่วยโบกรถเบนซ์ให้จอดเข้าซองในพื้นที่สุดแคบ ที่วัดหัวลำโพง กรุงเทพมหานคร จนสำเร็จ...

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Tasha Miim ได้โพสต์คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) เป็นเหตุการณ์ขณะชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังโชว์ลีลา ช่วยโบกรถเบนซ์ให้จอดเข้าซองในพื้นที่ที่แคบมาก ที่วัดหัวลำโพง กรุงเทพมหานคร โดยพูดจาอย่างฉะฉาน และดูมีความเชี่ยวชาญอย่างมาก

โดยผู้โพสต์เล่าว่า "อยากแชร์ขอบคุณพี่พนักงานคุมที่จอดรถที่วัดหัวลำโพงวันนี้ค่ะ พ่อเอา S500 วนขึ้นไปจอด พื้นที่น้อย ว่าจะไม่จอดแล้ว แต่พี่พนักงานแกทุ่มทุนมาก ใจเย็นมาก ช่วยให้จอดได้ ต้องขอบคุณพี่เค้ามากๆจริงๆค่ะ ฝากขอโทษรถคันอื่นๆ ด้วยที่จอดรอให้พ่อถอยเข้าซองด้วยนะคะ พี่เค้าบริการดีมาก เลยอยากมาแบ่งปันค่ะ ใครผ่านไปแถวนั้นไปลองจอดดูค่ะ"


หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปนี้กว่า 2 แสนครั้งแล้ว ซึ่งชาวเน็ตหลายคนได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมสกิลในการโบกรถของชายหนุ่มคนดังกล่าวจำนวนมาก ขณะที่ส่วนหนึ่งได้ตั้งข้อสงสัยว่า ชายคนนี้อาจมีความชำนาญในเรื่องการจอดรถยนต์ แต่อีกส่วนหนึ่งก็ได้แซวชายโบกรถว่าไปพากย์แข่งเรือได้เลย 

ด้าน น.ส.ทัชชา ศุภมานพ เจ้าของคลิป เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า คลิปนี้ถ่ายไว้เมื่อวันที่ 7 ม.ค. ช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. ตอนแรกคุณพ่อของตนไม่ได้ตั้งใจจะจอดรถที่ตรงนั้น เนื่องจากพื้นที่แคบ ดูแล้วน่าจะเหมาะกับรถยนต์คันเล็กมากกว่า แต่ชายที่ช่วยโบกรถในคลิป ได้อาสามาช่วยและบอกว่า สามารถแก้เหลี่ยมให้รถเข้าจอดได้ ซึ่งสุดท้ายก็สามารถนำรถเข้าไปจอดได้จริงๆ หลังจากที่นำคลิปนี้มาโพสต์ในโซเชียล ทางชายที่ช่วยโบกรถได้ส่งข้อความมาพูดคุยด้วยทางเฟซบุ๊ก โดยบอกว่า จริงๆ แล้วเป็นเพียงอาสาสมัคร มาช่วยงานจราจรที่วัดหัวลำโพง และก็เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องรถยนต์อยู่แล้ว

นอกจากนี้ ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้ติดต่อไปยัง นายนพปฎล นนท์ยะโส อายุ 30 ปี ชายโบกรถที่อยู่ในคลิป เปิดใจว่า ปกติตนเองทำงานด้านรถยนต์อยู่แล้ว และต่อยอดมาเป็นกิจการเล็กๆ ในครอบครัว ทั้งให้บริการรถเช่า อู๋ซ่อมรถ และสอนขับรถด้วย ซึ่งจากในคลิปที่เห็นเรียกว่าเป็นเทคนิคพิเศษ ในเรื่องการเข้าใจเหลี่ยมมุม และทักษะการช่างสังเกต ทั้งนี้ตนเองได้เป็นอาสาสมัคร ช่วยดูแลลานจอดรถที่วัดหัวลำโพง เป็นระยะเวลาเกือบ 5 ปีแล้ว โดยได้มีโอกาสแบ่งปันความรู้เรื่องรถยนต์ให้กับเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ อยู่เรื่อยๆ รวมถึงญาติโยมที่นำรถเข้ามาจอด แล้วออกไม่ได้ ตนก็จะไปช่วยสร้างรอยยิ้มให้ทุกครั้ง

โลกโซเชียลสุดประทับใจ แห่แชร์คลิปชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่โชว์ลีลาช่วยโบกรถเบนซ์ให้จอดเข้าซองในพื้นที่สุดแคบ ที่วัดหัวลำโพง กรุงเทพมหานคร จนสำเร็จ... 8 ม.ค. 2560 16:35 ไทยรัฐ