วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบเฒ่าวัย 60 ทุบหัวพ่อค้าตั๊กแตนสานดับ แค้นย่องอึ๊บเมีย แถมเตะฟันหัก

รวบเฒ่าอุดรวัย 60 ปี ก่อเหตุทุบหัวพ่อค้าตั๊กแตนสานวัย 27 เสียชีวิต เผยผู้ตายย่องไปมีอะไรกับเมีย แถมยังพูดจาถากถาง พอต่อสู้กันผู้ตายยังเตะฟันหัก เลยเก็บความแค้นไว้ในใจ ก่อนมอมเหล้าใช้ไม้ทุบหัวจนตาย

กรณีนายลมโชย นิ่มคุ้ม อายุ 27 ปี พ่อค้าตั๊กแตนสานใบลาน ถูกทุบหัวเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นพุทรา หลังจากตั้งวงก๊งเหล้าขาวตลอดคืนกับเพื่อน 6 คน ก่อนแยกกันกลับ กระทั่งบ่าย เพื่อนมาพบถูกทุบหัวตาย ก่อนนำตัวเพื่อนร่วมวงเหล้ามาสอบ แต่ทุกคนยังอยู่ในสภาพมึนเมา ให้การวกวนตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (พ่อค้าตั๊กแตนสาน ตั้งวงก๊งเหล้ากับเพื่อน ข้ามวันพบเป็นศพถูกทุบหัว)

ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ม.ค.60 พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ต.อาทิตย์ จันทา สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้ควบคุมตัว นายคำหนุ่ม สารวิจารณ์ อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในเพื่อนที่ก๊งเหล้ามาสอบสวน ซึ่งนายคำหนุ่มได้รับสารภาพว่าเป็นคนใช้ท่อนไม้ทุบหัว นายลมโชย ผู้ตายจริง เพราะโกรธแค้น

นายคำหนุ่ม กล่าวว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป รวมทั้งเพื่อนที่ก๊งเหล้าขาวกันทั้งหมด 7 คน จะจับกลุ่มกันอยู่บริเวณสถานรถไฟอุดรธานี เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้ตายได้มาพูดจาเยาะเย้ยว่าได้ย่องมาที่เพิงพักขณะที่ตนไม่อยู่ และขอมีอะไรกับเมียตน จนสำเร็จความใคร่ 1 ครั้ง ทำให้ตนโมโหสุดขีด ได้ต่อว่าด่าทอผู้ตายไปหลายคำ  ทำให้ผู้ตายไม่พอใจและเข้ามาทำร้ายด้วยการเตะปากตนจนฟันหน้าหัก ตนสู้ไม่ไหวเพราะอายุมากแล้ว จึงได้แต่เก็บความแค้นไว้ในใจ ที่ถูกเพื่อนรุ่นน้องหยาม

ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุ ตนทราบว่ากลุ่มก๊วนมาตั้งวงก๊งเหล้าขาวกันอีก จึงได้มาร่วมวงกับเพื่อน และพบผู้ตายร่วมวงอยู่ด้วย จึงทำใจดีเข้าสู้ โดยลงทุนซื้อเหล้าขาว 3 ขวดให้เพื่อนและผู้ตายกินจนเมา เพราะรู้ว่าผู้ตายเมื่อดื่มเหล้าจนเมา ก็มักจะนอนหลับเป็นประจำ ตนรอกระทั่งรุ่งเช้า เพื่อนๆ ทั้งหมดได้ทยอยกันกลับ ส่วนตนได้ออกไปทำงาน  เหลือผู้ตายอยู่วงเหล้าคนเดียว

กระทั่งช่วงบ่ายตนได้ปั่นจักรยานกลับมาก็พบผู้ตายนอนอยู่ใต้ต้นกระถินตามลำพัง  ด้วยความแค้นและประกอบกับไม่มีเพื่อนอยู่ที่เกิดเหตุด้วย ตนจึงคว้าท่อนไม้บริเวณกองไฟ ทุบกกหูขวาผู้ตาย 6 ครั้ง เพื่อระบายแค้น แต่ไม่ได้หวังจะฆ่าให้ตาย เสร็จแล้วได้โยนท่อนไม้ทิ้ง หนีกลับไปนั่งก๊งเหล้าขาวที่บ้าน เพราะดีใจที่ได้ระบายแค้น กระทั่งตำรวจมาเชิญตัวมาสอบสวน และได้ทราบว่านายลมโชยถูกตนทุบหัวจนเสียชีวิต.

รวบเฒ่าอุดรวัย 60 ปี ก่อเหตุทุบหัวพ่อค้าตั๊กแตนสานวัย 27 เสียชีวิต เผยผู้ตายย่องไปมีอะไรกับเมีย แถมยังพูดจาถากถาง พอต่อสู้กันผู้ตายยังเตะฟันหัก เลยเก็บความแค้นไว้ในใจ ก่อนมอมเหล้าใช้ไม้ทุบหัวจนตาย 8 ม.ค. 2560 16:29 8 ม.ค. 2560 21:56 ไทยรัฐ