วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โนเล’ หน้าบาน! ล้างอาย ‘เมอร์เรย์’ ซิวแชมป์ประเดิมปี 2017

"โนวัค ยอโควิช" เผยว่า การเอาชนะคู่ปรับเก่าอย่าง "แอนดี เมอร์เรย์" คว้าแชมป์กาตาร์ โอเพ่น ประเดิมชัยรายการแรกของปี 2017 คือการเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมเกินคำบรรยาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ม.ค.ว่า โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือวางอันดับ 2 ของโลกชาวเซอร์เบีย ยอมรับว่าการล้มคู่ปรับอย่าง แอนดี เมอร์เรย์ และคว้าแชมป์กาตาร์ โอเพ่น มาครอง ถือเป็นการเริ่มต้นความฝันที่ยอดเยี่ยมสำหรับปี 2017

โดยในรอบชิงชนะเลิศศึกเอทีพี ทัวร์ ที่กรุงโดฮา ปรากฏว่า ยอโควิช สามารถหยุดสถิติการชนะรวด 28 เกมของ "เซอร์ เมอร์เรย์" เอาไว้ได้อย่างสุดมัน ด้วยการเฉือนไปอย่างสนุก 2-1 เกม ผงาดซิวแชมป์แรกของปีได้อย่างสะใจ

ซึ่งหลังจบเกม โนเล เผยว่า รู้สึกยอดเยี่ยมอย่างบอกไม่ถูกที่สามารถคว่ำมือวางอันดับหนึ่งของโลกคนปัจจุบันได้สำเร็จ แม้ว่าจะต้องสู้รบกันถึง 3 ชั่วโมง และมีเวลาไม่มากในการฟื้นฟูสภาพร่างกาย ก่อนถึงศึกแกรนด์ สแลมแรกของปี 2017 แต่นี่คือการเริ่มต้นปีที่ยอดเยี่ยมราวกับความฝันเลยทีเดียว.

"โนวัค ยอโควิช" เผยว่า การเอาชนะคู่ปรับเก่าอย่าง "แอนดี เมอร์เรย์" คว้าแชมป์กาตาร์ โอเพ่น ประเดิมชัยรายการแรกของปี 2017 คือการเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมเกินคำบรรยาย... 8 ม.ค. 2560 15:36 ไทยรัฐ