วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่จุดธูปปุ๊บเจอปั๊บ! ศพหนุ่มญี่ปุ่นจมทะเลเกาะพะงัน พ่อรอนำกระดูกกลับ

ภาพจาก สภ.เกาะพะงัน 

เจอแล้วร่างหนุ่มญี่ปุ่นที่จมทะเลเกาะพะงัน โดยมารดาได้จุดธูปขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้พบร่าง โดยขณะจุดธูปก็มีกลิ่นคล้ายกลิ่นศพ แล้วบิดาผู้ตายก็หันไปเจออยู่บนโขดหิน ลักษณะหงายหน้าอยู่ โดยญาติฌาปนกิจศพและจะนำกระดูกกลับประเทศ

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่าได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก.สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี กรณีนายทาคาชิโร ซาโตยามา (MR. TACAHIRO SATOYA) อายุ 22 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติญี่ปุ่น ที่ดำน้ำลงดูปะการังบริเวณเกาะคอม้า หมู่ 7 ต.เกาะพะงัน เมื่อวันที่ 3 ม.ค. และถูกคลื่นทะเลพัดแรงจมหายไป เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2560

ตนพร้อมชุดค้นหาได้ร่วมกับบิดามารดาผู้สูญหาย เจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และผู้ประกอบการในหาดแม่หาด ร่วมออกค้นหาโดยใช้เรือหางยาว 1 ลำ เริ่มจากจุดที่เกิดเหตุ โดยขอให้มารดาของผู้สูญหายจุดธูปขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้พบร่างนายทาคาชิโร ซึ่งขณะจุดธูปได้มีกลิ่นคล้ายกลิ่นศพ และบิดานายทาคาชิโร หันไปเห็นร่างบุตรชายอยู่บนโขดหินลักษณะหงายหน้าอยู่

พ.ต.อ.สมชาย กล่าวว่า หลังจากพบร่างผู้ตาย จึงประสานให้ ร.ต.อ.สุทีป ชฎากาญจน์ พนักงานสอบสวนชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น และนำศพไปที่โรงพยาบาลเกาะพะงัน ร่วมกับแพทย์ในการชันสูตรพลิกศพอีกครั้งหนึ่ง สอบสวนปากคำบิดามารดานายทาคาชิโร ไม่ติดใจในการเสียชีวิตของบุตรชาย จึงฝากศพไว้ที่มูลนิธิกุศลศรัทธา เกาะพะงัน เพื่อจะฌาปนกิจศพ และจะนำกระดูกกลับประเทศเพื่อดำเนินการตามศาสนาต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 
หนุ่มญี่ปุ่นไม่สวมชูชีพดำน้ำเกาะคอม้า ถูกคลื่นกลืนลงทะเล ยังหาไม่พบ

ยังไม่เจอตัว! ระดมค้นหาหนุ่มญี่ปุ่นจมทะเลพะงัน วันที่ 2 ไร้วี่แวว

เจอแล้วร่างหนุ่มญี่ปุ่นที่จมทะเลเกาะพะงัน โดยมารดาได้จุดธูปขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้พบร่าง โดยขณะจุดธูปก็มีกลิ่นคล้ายกลิ่นศพ แล้วบิดาผู้ตายก็หันไปเจออยู่บนโขดหิน ลักษณะหงายหน้าอยู่ โดยญาติฌาปนกิจศพและจะนำกระดูกกลับประเทศ 8 ม.ค. 2560 15:36 8 ม.ค. 2560 15:59 ไทยรัฐ