วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบกแดดนองเลือดอีก คาร์บอมบ์บึมสนั่น ถล่มตลาด ดับอนาถ 11 เจ็บเพียบ

กลุ่มติดอาวุธส่งสมาชิกเดนตายก่อเหตุคาร์บอมบ์สยอง โจมตีตลาดแห่งหนึ่ง ย่านตะวันออกของกรุงแบกแดดอีกแล้ว แรงระเบิดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 ศพ บาดเจ็บหลายสิบราย

เมื่อ 8 ม.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุคาร์บอมบ์สะเทือนขวัญในกรุงแบกแดด เมืองหลวงของประเทศอิรักอีกแล้ว เมื่อคนร้ายได้นำรถบรรทุกระเบิดโจมตีตลาดแห่งหนึ่ง ทางย่านตะวันออกของกรุงแบกแดด เมื่อวันที่ 8 ม.ค. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสลดอย่างน้อย 11 ศพ และบาดเจ็บจำนวนหลายสิบคน

นายซาอัด มาอาน โฆษกกระทรวงมหาดไทยของอิรัก เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนายหนึ่งได้กราดยิงใส่รถยนต์ต้องสงสัยคันดังกล่าว และทำให้คนขับจุดชนวนระเบิดที่บรรทุกมาในรถยนต์ทันที

ข่าวแจ้งว่า เบื้องต้น ยังไม่แน่ชัดว่ากลุ่มติดอาวุธกลุ่มใดอยู่เบื้องหลังการลงมือก่อเหตุรุนแรงครั้งล่าสุดในอิรัก หลังจากก่อนหน้านี้ กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือไอซิส ได้ออกมาอ้างความรับผิดชอบอยู่เบื้องหลังเหตุคาร์บอมบ์พลีชีพโจมตีย่านที่อยู่อาศัยของชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ ในกรุงแบกแดดเมื่อ 2 ม.ค. ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 35 ศพ เจ็บ 61 ราย 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

บึมสนั่น! กลางกรุงแบกแดด ตายอย่างน้อย 35ศพ ไอซิสรับอยู่เบื้องหลัง

กลุ่มติดอาวุธส่งสมาชิกเดนตายก่อเหตุคาร์บอมบ์สยอง โจมตีตลาดแห่งหนึ่ง ย่านตะวันออกของกรุงแบกแดดอีกแล้ว แรงระเบิดส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 ศพ บาดเจ็บหลายสิบราย 8 ม.ค. 2560 14:42 8 ม.ค. 2560 22:10 ไทยรัฐ