วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โป๊ยเซียนโจวซือลงประทับ คนปีชงเมืองชลแห่สะเดาะเคราะห์ แน่นโรงเจ

ชาวบ้านและผู้ใช้แรงงานในพื้นที่จังหวัดชลบุรี แห่ทำพิธีเสริมดวงแก้ปีชงรับศักราชใหม่ที่โรงเจบึงไร่ 1 อ.ศรีราชา เป็นจำนวนมาก หวังให้ชีวิตไม่มีอุปสรรคตลอดปี 60

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พุทธสมาคมสัจจะธรรมสงเคราะห์ พงไล้ซาจับซาเซียวเกาะ หรือ โรงเจบึงไร่ 1 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้จัดให้มีพิธีเสริมดวงแก้ปีชงเพื่อเสริมดวงชะตา ประชาชนในพื้นที่และประชาชนจากจังหวัดอื่นที่มาทำงานในพื้นที่ อ.ศรีราชา พากันเดินทางมาแก้ปีชงในปีนี้ 


ทั้งนี้ผู้ที่เกิดในปีชงของ พ.ศ.2560 ได้แก่ ปีระกา ปีเถาะ ปีชวด ปีมะเมีย และคนที่อายุลงท้ายด้วยเลข 3, 6, 9 ได้แห่กันมาทำพิธีเสริมดวงแก้ปีชงจำนวนมาก ซึ่งต่างพากันมาเข้าแถวและนั่งรอจนล้นวิหารชั้น 2 เพื่อร่วมทำพิธีสะเดาะเคราะห์เสริมดวงชะตากัน โดยองค์โป๊ยเซียนโจวซือประทับทรงใช้ไม้จี้ที่ศีรษะเพื่อเสริมดวงชะตาแก่ประชาชนผู้เกิดปีชงและมาเสริมดวงชะตาให้ดียิ่งขึ้น


นายอำมาตย์ โสภณารมย์ นายกพุทธสมาคมสัจจะธรรมสงเคราะห์ กล่าวว่า ตามตำราจีนเชื่อว่า ในปีชงผู้ที่เกิดปีชงจะประสบเคราะห์ภัยรุมเร้ามากกว่าในเวลาปกติธรรมดา  แม้ว่าจะไม่ได้เป็นเรื่องของกรรมเด่นชัด แต่ก็เชื่อว่าเมื่อดวงชะตาอ่อนกำลังลง กรรมและเคราะห์ย่อมมีกำลังแรงขึ้น ในปีชงจึงต้องเร่งทำบุญสะเดาะเคราะห์ หลายคนไม่เคยเกิดอุบัติเหตุก็มาเกิดเหตุในปีชง บางคนค้าขายขาดทุนในปีชง บางคนพบแต่อุปสรรคและทุกข์ภัยมาก จึงพากันมาสะเดาะเคราะห์กันในปีชง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว


สำหรับผู้ที่ต้องการสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงที่พุทธสมาคมสัจจะธรรมสงเคราะห์ โดยองค์โป๊ยเซียนโจวซือจะประทับทรงให้สาธุชนได้กราบไหว้ขอพรและทำพิธีสะเดาะเคราะห์ได้ทุกวันอาทิตย์ต้นเดือนและกลางเดือนของทุกเดือนไปจนถึงเดือนธันวาคม 2560 โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 09.00-11.00 น. สำหรับสิ่งของที่จะต้องเตรียมมาประกอบพิธีสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงนั้นคือ 1.เสื้อสี 1 ตัว ยกเว้นสีดำ 2.ส้ม 5 ลูก 3.ข้าวสาร 1 จาน 4.เงิน 36 บาท 5.หงิ่งเตี๋ย หรือกระดาษไหว้เจ้า.

ชาวบ้านและผู้ใช้แรงงานในพื้นที่จังหวัดชลบุรี แห่ทำพิธีเสริมดวงแก้ปีชงรับศักราชใหม่ที่โรงเจบึงไร่ 1 อ.ศรีราชา เป็นจำนวนมาก หวังให้ชีวิตไม่มีอุปสรรคตลอดปี 60 8 ม.ค. 2560 14:41 ไทยรัฐ