วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถกระบะเบียดเก๋งอัดจยย.หนุ่ม ม.6เชียงใหม่พุ่งอัดเสาไฟดับคาที่ (ชมคลิป)

กระบะพุ่งแทรกรถยนต์เก๋ง 2 คัน ก่อนจะชนเบียดเก๋งเซไปเฉี่ยวชน จยย.หนุ่ม ม.6 ที่ขับตามหลังมากระชั้นชิดเบรกไม่ทัน เสียหลักตกจากรถก่อนพุ่งไปอัดเสาไฟข้างถนนวงแหวนรอบ 2 เสียชีวิตคาที่ ขณะที่ ตร.เชียงใหม่ล็อกตัวคนขับกระบะดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 8 ม.ค. 60 ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ทิวรรณนา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.แม่ปิงเมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนกัน 3 คัน และเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ 1 คัน มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บนถนนวงแหวนรอบสอง ตรงข้ามหมู่บ้านเอื้ออาทร ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังได้รับแจ้งจึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับพวก ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อป.พร.เชียงใหม่ เมื่อไปที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีดำ หมายเลขทะเบียน ผพ - 7287 เชียงใหม่ สภาพรถตะแคงด้านข้างขวา ส่วนเจ้าของรถนั้นสามารถออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัย ทราบชื่อต่อมาคือ นายณัฐพงษ์ หน่ออินทร์ชัย อายุ 28 ปี เป็นเจ้าของร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์มือสอง ที่ยังอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่

ห่างออกไปประมาณ 20 เมตร พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นซันนี่ สีขาว หมายเลขทะเบียน กค - 3270 ตาก จอดอยู่ สภาพด้านข้างขวาของตัวรถและท้ายรถ มีร่องรอยของการถูกเฉี่ยวชนเสียหายอย่างหนัก ซึ่งคนภายในรถโชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อคนขับคือ นายชม คำปิวทา อายุ 57 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ต.ไม่งาม อ.เมือง จ.ตาก ใกล้กันนั้นพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน งคธ - 977 เชียงใหม่ ล้มอยู่ และพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย นอนเสียชีวิตอยู่บนฟุตปาท ทราบชื่อต่อมาคือ นายเรวัตร บุณยรักษ์ อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนนวมินทราชูทิศ พายัพ เชียงใหม่ สภาพศพศีรษะแตก มีเลือดไหลออกปากจำนวนมากนอกจากนี้ทราบว่า มีรถยนต์ถูกเฉี่ยนชนอีกคัน ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 300 เมตร เป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ขท - 1136 เชียงใหม่ สภาพรถด้านข้างซ้าย มีร่องรอยของการเฉี่ยวชนเสียหายทั้งแถบ ซึ่งมีนายรัฐภูมิ สิฏฐกุล อายุ 31 ปี เป็นคนขับ ไม่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ภายในร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ ก็สามารถบันทึกเหตุการณ์ภาพวงจรปิดไว้ได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ขอไฟล์ภาพดังกล่าวนำมาเป็นหลักฐาน

จากการสอบถามในเบื้องต้น และจากการดูภาพจากกล้องวงจรปิด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่า รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว ที่ขับมาโดยนายรัฐภูมิ อยู่ในเลนขวาสุด และเลนซ้ายมีรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นซันนี่ สีขาว ที่ขับโดยนายชม ซึ่งมีรถจักรยานยนต์ ที่ขับโดยนายเรวัตร ตามมาด้านท้าย ต่อมาได้มีรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ ที่ขับโดยนายณัฐพงษ์ ซึ่งเป็นเจ้าของร้านจำหน่ายรถมือสอง ได้ขับขี่มาด้วยความเร็ว และได้เข้าไปแทรกระหว่างกลางของรถยนต์เก๋งทั้งสองคัน ก่อนจะเสียหลักเฉี่ยวชนกับรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน ที่อยู่ด้านซ้าย และรถเริ่มตะแคงด้านข้าง แล้วฟาดชนกับรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ที่อยู่ด้านขวา ซึ่งในจังหวะที่ชนนั้น รถจักรยานยนต์ที่ขับตามรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสันมาอย่างกระชั้นชิด จากการดูภาพก็ไม่ได้ขับเร็ว แต่เบรกไม่ทัน จึงถูกรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสันเฉี่ยวชน จนทำให้รถเสียหลัก ซึ่งคนขับก็ได้กระเด็นตกจากรถพุ่งเข้าไปชนเสาไฟฟ้าข้างทางเสียชีวิตดังกล่าว

หลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ควบคุมตัวนายณัฐพงษ์ คนขับรถยนต์กระบะไว้ทันที  จากนั้นได้ควบคุมตัวไปตรวจหาบาดแผลที่โรงพยาบาล และตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ด้วย ส่วนทางด้านคดีก็จะได้เชิญคู่กรณีที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาทำการสอบสวนปากคำอีกครั้ง และประสานทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ ให้มาตรวจสอบร่องรอยของการเฉี่ยวชน เพื่อจะได้นำมาใช้เป็นหลักฐาน ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

กระบะพุ่งแทรกรถยนต์เก๋ง 2 คัน ก่อนจะชนเบียดเก๋งเซไปเฉี่ยวชน จยย.หนุ่ม ม.6 ที่ขับตามหลังมากระชั้นชิดเบรกไม่ทัน เสียหลักตกจากรถก่อนพุ่งไปอัดเสาไฟข้างถนนวงแหวนรอบ 2 เสียชีวิตคาที่ ขณะที่ ตร.เชียงใหม่ล็อกตัวคนขับกระบะดำเนินคดี... 8 ม.ค. 2560 14:20 ไทยรัฐ