บริการข่าวไทยรัฐ

อดีตกุนซือหงส์ขาว มีชื่อโผล่เต็งจ๋าเฮดโค้ชทีมชาตินอร์เวย์

สื่อในนอร์เวย์เผยว่า ส.ลูกหนังแห่งนอร์วีเจียนยื่นข้อเสนอทาบทาม "บ็อบ แบรดลีย์" อดีตกุนซือของทีมหงส์ขาว เข้ามาทำหน้าที่นายใหญ่ทีมชาตินอร์เวย์ เพื่อพลิกฟื้นผลงานในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 8 ม.ค.ว่า บ็อบ แบรดลีย์ อดีตผู้จัดการทีมสวอนซี ซิตี้ อาจได้รับโอกาสหวนกลับมาทำงานอีกครั้งเร็วๆ นี้ หลังมีข่าวว่าสมาคมฟุตบอลนอร์เวย์ เตรียมทาบทามให้เข้ามาทำหน้าที่เฮดโค้ชทีมชาติสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก

กุนซือชาวอเมริกันรายนี้ เพิ่งโดนเด้งจากตำแหน่งนายใหญ่ของทีมหงส์ขาวไปได้ไม่นาน หลังทำหน้าที่ได้เพียงแค่ 85 วันเท่านั้น เนื่องจากไม่สามารถพาทีมดังแห่งแคว้นเวลส์รอดพ้นจากโซนตกชั้นได้ ชนะเพียงแค่ 2 จาก 11 เกมเท่านั้น

แต่ล่าสุด สื่อท้องถิ่นในนอร์เวย์รายงานว่า สมาคมลูกหนังนอร์วีเจียนได้ยื่นข้อเสนอให้กับ แบรดลีย์ พิจารณาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว และคาดว่าน่าจะได้คำตอบอย่างช้าที่สุดไม่เกินสิ้นเดือนนี้

สำหรับทีมชาตินอร์เวย์ ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนยุโรป กลุ่ม ซี เมื่อชนะเพียงแค่เกมเดียวเท่านั้นจาก 4 นัดแรก จนทำให้ เพอร์-มาเธียส ฮอกโม ต้องลาออกเพื่อรับผิดชอบผลงาน.