วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า! ฟ้าผ่าร่างคุณยายวัย 69 เมืองเพชรตายคาทุ่ง ขณะออกไปดูที่นา

เกิดเหตุฟ้าผ่าหญิงวัย 69 ปี เสียชีวิตกลางทุ่งนา ที่ติดริมถนนสายบ้านขลู่ ต.ธงชัย อ.เมือง จ.เพชรบุรี ขณะออกไปดูนาระหว่างฝนตก พบถูกผ่ากลางหลังมีรอยไหม้เป็นทางยาว ค้นตัวพบมือถือ คาดน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ถูกฟ้าผ่า...

เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันนี้ 8 ม.ค.60 ร.ต.อ.อัคคะเมศฐ์ สิงห์สังข์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตอยู่ในทุ่งนาบริเวณ หมู่ 7 บ้านนาขลู่ ต.ธงชัย อ.เมือง จ.เพชรบุรี จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพ็ชญธรรมสถาน และแพทย์เวร รพ.พระจอมเกล้าเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบศพ นางฉิน จันทบูรณ์ อายุ 69 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ต.ธงชัย อ.เมือง จ.เพชรบุรี นอนเสียชีวิตอยู่ริมถนนสายบ้านขลู่

สอบถาม นางพัชรี แสนหมื่น อายุ 47 ปี หลานสาวผู้เสียชีวิตเล่าว่า นางฉิน ผู้ตายได้ออกมาดูนาเมื่อช่วงเช้า ขณะนั้นยังไม่มีฝนตก กระทั่งต่อมาเกิดมีฝนตกและได้ยินเสียงฟ้าผ่าสองครั้ง ซึ่งตนเองก็ไม่คาดว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว กระทั่งมีคนไปแจ้งว่านางฉินถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตแล้ว โดยเบื้องต้นทราบว่านางฉินถูกฟ้าผ่าเสียชีวิตกลางทุ่งนา ห่างจากถนนเข้าไปประมาณ 50 เมตร กระทั่งมีคนหาปลามาพบจึงบอกให้ลูกชายนางฉินทราบ และช่วยกันนำร่างออกมาไว้ที่บริเวณริมถนนสายบ้านขลู่ แต่พบว่านางฉินเสียชีวิตแล้ว

พนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบร่างกายผู้ตายในที่เกิดเหตุพบว่า ผู้เสียชีวิตถูกฟ้าผ่าเข้าที่บริเวณหลังเป็นรอยไหม้ยาว โดยในตัวพบโทรศัพท์มือถือ โดยคาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ถูกฟ้าผ่าจนเสียชีวิต.

เกิดเหตุฟ้าผ่าหญิงวัย 69 ปี เสียชีวิตกลางทุ่งนา ที่ติดริมถนนสายบ้านขลู่ ต.ธงชัย อ.เมือง จ.เพชรบุรี ขณะออกไปดูนาระหว่างฝนตก พบถูกผ่ากลางหลังมีรอยไหม้เป็นทางยาว ค้นตัวพบมือถือ คาดน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ถูกฟ้าผ่า... 8 ม.ค. 2560 13:40 ไทยรัฐ