วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โตแล้วจีดีเอชไม่ว่า ตั้ว ไร้ปัญหาโดดเล่นหนังข้ามค่าย

ตั้ว เสฎฐวุฒิ ไร้ปัญหา GDH โดดเล่นหนังข้ามค่าย แจงหายหน้าเพราะเรียนหนัก...

หลังจากที่ไม่ค่อยเห็นผลงานของหนุ่มน้อย ตั้ว เสฎฐวุฒิ อนุสิทธิ์ มาพักใหญ่ ล่าสุดเห็นเจ้าตัวกระโดดรับงานภาพยนตร์เรื่อง School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า.. ของค่ายไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ซึ่งไม่ได้เป็นค่ายหนังของทางต้นสังกัด งานนี้หลายคนสงสัยคิดว่าหนุ่มตั้วอาจจะหมดสัญญาจากค่ายเก่าแล้วก็ได้ แต่เจ้าตัวก็บอกว่า ยังอยู่สังกัดเดิม ผู้ใหญ่เปิดโอกาสให้ได้ลองทำงานอื่นบ้าง 

"หลายคนคงสงสัยเรื่องสังกัดที่ผมอยู่ คือผมอยู่กับ นาดาวบางกอก จีดีเอช ซึ่งเป็นบริษัทหนัง เหมือนกับ ไฟว์สตาร์ฯ แต่ความจริงแล้วผมกล้ายืนยันตรงนี้ว่า จีดีเอช หรือ นาดาวบางกอกเอง ไม่ได้มีนโยบายห้ามเด็กในสังกัดไปทำงานต่างค่ายที่เป็นคู่แข่ง คือทางผู้ใหญ่จะโฟกัสเรื่องของบทที่ได้รับ ว่าเหมาะกับเด็กของเราหรือเปล่า น้องทำแล้วจะแฮปปี้มั้ย ผู้ใหญ่จะเน้นตรงนี้มากกว่า ไม่ได้ตัดสินโอกาสเด็กในเรื่องต่างค่ายกัน ทำให้ผมมีโอกาสได้รับบท โอม ในเรื่อง School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า.. เป็นบทที่ยากมากสำหรับความรู้สึกของผม แต่ก็ทำให้พัฒนาความสามารถตัวเองได้อีกระดับ"

"และก่อนหน้านี้ที่ดูเหมือนหายหน้าหายตาไป เอาจริงๆ คือหายไปเรียน ผมเรียนนิติศาสตร์ เรียนหนักมาก ยิ่งปีสูง ยิ่งยาก ตอนปีแรกๆ คิดว่าตัวเองปรับเวลาได้ แต่ยิ่งเรียน ก็ยิ่งยาก แทบไม่ได้นอนเลย แต่ก็ไม่ถึงกับเครียด คงเพราะเป็นวิชาที่เราชอบ ผมเลือกเรียนกฎหมาย เพราะอยากได้เกราะที่สามารถป้องกันตัวเองได้ อย่างน้อยเราจะไม่โดนใครหลอก ไม่โดนใครเอาเปรียบ และยังสามารถปกป้องคนรอบข้างได้อีกด้วย ถึงผมจะเรียนหนัก แต่ก็ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ ฝากบท โอม ใน School Tales เรื่องผีมีอยู่ว่า.. ด้วยนะครับ 12 มกราคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์".

ตั้ว เสฎฐวุฒิ ไร้ปัญหา GDH โดดเล่นหนังข้ามค่าย แจงหายหน้าเพราะเรียนหนัก... 8 ม.ค. 2560 13:33 ไทยรัฐ