วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"โปเกมอน" คัมแบ็ก!! สร้างความสนุกสุขหรรษาวันเด็ก ชื่นชมเรื่องราวโครงการพระราชดำริจาก เลโก้

พีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา, มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์, อารยา ภู่พานิช และชูเกียรติ โตกมลธรรม ผนึกกำลังจัดงานวันเด็กครั้งยิ่งใหญ่ที่สยามพารากอน.

สยามพารากอนจับมือทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป ผู้ได้ลิขสิทธิ์คาแรกเตอร์โปเกมอนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดงานวันเด็กสุดยิ่งใหญ่ “Siam Paragon World Playground 2017 : Play it forward” เนรมิตพื้นที่ของศูนย์การค้าสยามพารากอนให้กลายเป็นโลกแห่งความสนุกสุขสันต์หรรษาและศูนย์กลางแห่งการเรียนรู้ เพื่อเป็นของขวัญแก่เด็กๆ ตั้งแต่วันที่ 12-15 ม.ค. ศกนี้

บรรยากาศในงานจะสนุกสนานและเต็มไปด้วยจินตนาการ อาทิ เลโก้ นำบ่อบริคขนาดใหญ่มาให้เด็กๆ ได้ใช้จินตนาการเพื่อสร้างสรรค์ผลงาน รวมถึงไฮไลต์สำคัญคือ เลโก้พระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ขนาด 64×64 นิ้ว และตู้แสดงเลโก้ภายใต้คอนเซปต์ “สืบสานพระราชปณิธานตามโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ” ซึ่งร้อยเรียงเรื่องราวโครงการพระราชดำริจากทะเลสู่ยอดดอย ส่วนธนาคารไทยพาณิชย์ ได้จัดกิจกรรมภายใต้ธีม “กล้าใหม่ ภูมิใจ ภูมิไทย” นำผลงานของเยาวชนที่ร่วมโครงการ “กล้าใหม่...ใฝ่รู้” ปีที่ 11 ทั้งผลงานวาดภาพระบายสี ระดับประถมศึกษา และผลงานนิตยสารอิเล็กทรอนิกส์ ระดับมัธยมศึกษา พร้อมกิจกรรมเล่นและเรียนรู้ ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการที่ปลุกปั้นเยาวชนเป็นทั้งคนเก่งและคนดี โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 ม.ค. ณ บริเวณ ฮอลล์ ออฟ เฟม

ส่วนไฮไลต์สำคัญในงานวันที่ 13 ม.ค. ที่พาร์ค พารากอน พบกับการแสดงของเหล่าพิคาชู มาสคอตสีเหลืองสดใสแก้มแดง ที่บินตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น มาให้เด็กๆได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ภายใต้คอนเซปต์ Pokémon Every Day พร้อมชมการแสดงสุดน่ารักจากพิคาชูแดนซ์ และตื่นตาไปกับ “โปเกมอน แทรมโปลีน” ขนาดยักษ์ สูงกว่า 8 เมตร ที่เทรนเนอร์ตัวน้อยสามารถเข้าไปกระโดดโลดเต้นภายในตัวพิคาชู รวมถึงสนุกสนานกับเกมและกิจกรรมแบบอาร์ตๆ วาดภาพตัวการ์ตูน แต่งแต้มลวดลายสีสันโปเกมอนที่ตัว พร้อมถ่ายภาพกับเหล่าโปเกมอน ณ โซน โปเกมอน พาร์ค บริเวณพาร์ค พารากอน โดยเหล่าขบวนพิคาชูสีเหลืองสดใสจะโชว์สเต็ปแดนซ์น่ารักๆ อย่างพร้อมเพรียง ใน “พิคาชู แดนซ์ 2 สไตล์” ได้แก่ พิคาชู สตอมป์ โชว์ (Pikachu Stomp Show) พิคาชูในชุดกะลาสี ที่ในปีนี้จะสร้างจังหวะความสนุกใหม่ด้วยดนตรี percussion พร้อม beat box และไฮไลต์สุดๆ จากโชว์นี้ คือ การโชว์แท็ปแดนซ์จากพิคาชู ในพิคาชู จักกลิ้ง แดนซ์ (Pikachu Juggling Dance) ครั้งแรกในไทย จะได้เห็น Juggling Show โชว์ลีลาการรับห่วงที่จะมาพร้อมกับความน่ารักของเหล่าพิคาชู.

สยามพารากอนจับมือทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป ผู้ได้ลิขสิทธิ์คาแรกเตอร์โปเกมอนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดงานวันเด็กสุดยิ่งใหญ่ “Siam Paragon World Playground 2017 : Play it forward” 8 ม.ค. 2560 12:48 8 ม.ค. 2560 12:50 ไทยรัฐ