วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขัดข้องทางเทคนิค

โดย ยูเรนัส

มารายห์ แคร์รีย์ นักร้องสาวใหญ่ เจ้าของเพลงดังมากมายโดยเฉพาะเพลงช่วงคริสต์มาสที่ใครๆก็รู้จัก ได้แก่ เพลงออล ไอ วอนท์ ฟอร์ คริสต์มาส อีส ยู แต่กลายเป็นว่า ในงานแสดงโชว์ช่วงนิวเยียร์ อีฟ ซึ่งทุกปีมักจัดโชว์สุดยิ่งใหญ่อลังการเพื่อเฉลิมฉลองงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ไทม์ สแควร์

หนึ่งในศิลปินที่มาร่วมสร้างสีสันในงานนี้มีเจ้าของรางวัลแกรมมี่อย่างมารายห์ แคร์รีย์ด้วย นางปรากฏตัวในชุดสุดเซ็กซี่ เพราะชอบแนวนี้อยู่แล้ว โดยกำหนดจะร้อง 3 เพลง แต่ขณะที่ร้องเพลงอยู่นี่สิ ดันเกิดความผิดพลาดเกี่ยวกับระบบเสียงขึ้นมา ซึ่งดิค คลาร์ค โปรดักชั่นรับผิดชอบด้านนี้อยู่ ทำให้นางหยุดชะงักไปแล้วดึงสายหูฟังจังหวะออกมา พร้อมตัดสินใจพูดคุยกับแฟนเพลงที่ไปรุมล้อมแทน โดยบอกให้แฟนๆ ช่วยกันร้องเพลงตามๆกันไป แน่ละว่า ช่วงที่หลุดจังหวะเพลงไปนั้น นางย่อมแสดงท่าทางหงุดหงิดไม่พอใจออกมาแหงๆ

แต่พอเสียงกลับมาใหม่ นางก็ร้องเพลงวี บีลอง ทูเก็ทเตอร์ อีกครั้ง แต่มารายห์ก็หมด อารมณ์ที่จะครวญเพลงต่ออีกแล้ว จนกลายเป็นประเด็นร้อนให้ผู้คนกังขาหลายอย่าง

อย่างแรกเลย สงสัยกันว่า มารายห์ไม่ได้ร้องเพลงเอง แต่เป็นการลิปซิงก์ใช่หรือไม่? ซึ่งเสียงวิจารณ์ด้านหนึ่งก็บอกว่าน่าจะเป็นอย่างนั้น แต่นักร้องมีรึจะยอมรับหรือปฏิเสธในเรื่องนี้

แถมการขาดหายไปของเสียงทำให้มารายห์ถูกกระหน่ำโจมตีต่อไปอีกว่า เป็นการแสดงที่ไม่ได้เรื่องที่สุดของนาง แหม.....คนเราหากจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ในด้านลบซะอย่าง ทำไงก็โดนอยู่ดี

หลังเหตุการณ์เกิดขึ้น มารายห์ได้ทวีต ข้อความว่า เรื่องแย่ๆเกิดขึ้นได้เสมอ ยังไงก็ขอให้มีความสุขกันทุกคน หวังว่าปี 2017 จะมีเรื่องดีๆกว่านี้ก็แล้วกัน

ด้านแฟนเพลงที่ส่งกำลังใจไปให้เธอก็มีเช่นกัน ใช่ว่าจะโดนถล่มอย่างเดียวซะที่ไหน มารายห์ให้สัมภาษณ์ขอบคุณแฟนเพลงและสื่อบางแห่งที่ส่งกำลังใจมาสนับสนุนหลังเกิดความผิดพลาดทางเทคนิคอย่างไม่คาดฝันจนกลายเป็นเรื่องสยองขวัญในช่วงนิวเยียร์ อีฟแทน แต่นางก็ต้องปล่อยให้มันเลยตามเลย เพราะทีมซับพอร์ต ซาวเช็กของมารายห์ก็ตั้งรับไม่ทัน ฝ่ายมารายห์กับดิค คลาร์ค โปรดักชั่นก็กล่าวหากันไปมา

แต่พูดก็พูดหากเสียงไม่หายไป มารายห์คงไม่โดนซัดซะยับเยินขนาดนี้ และกลายเป็นเรื่องใหญ่โตตามมาทีหลัง แถมมีสงสัยด้วยว่า โปรดักชั่นแห่งนี้พยายามทำลายชื่อเสียงของนางรึเปล่า? หูย....ไปกันใหญ่แล้ว.


ยูเรนัส

8 ม.ค. 2560 12:38 ไทยรัฐ