วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชาเปโคเอนเซ' คัมแบ็ก! รวมตัวซ้อมครั้งแรก หลังเหตุเครื่องบินตก

ทัพนักเตะของทีมชาเปโคเอนเซ ได้รวมตัวลงฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังเหตุสะเทือนขวัญเครื่องบินตกเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และมีคิวลงเตะนัดกระชับมิตรกับ พัลไมรัส ในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 8 ม.ค. ว่า ทัพนักเตะและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของทีมชาเปโคเอนเซ ได้รวมตัวกันฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังเหตุสะเทือนขวัญเครื่องบินตก และคร่าชีวิตทีมงานไปเกือบยกลำ

โดยในเหตุการณ์ดังกล่าว ได้มีผู้เสียชีวิตสูงถึง 71 ราย และมีนักเตะที่รอดชีวิตเพียงแค่ 3 รายเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดกำลังอยู่ในระหว่างการรักษาตัว เพื่อให้กลับมาลงสนามอีกครั้งโดยเร็ว

แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ได้มีการรวมตัวฝึกซ้อมครั้งแรกหลังประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตก เพื่อเตรียมตัวลงทำศึกในฤดูกาล 2017 นำโดย วากเนอร์ มันชินี กุนซือใหญ่ และสามารถเซ็นสัญญาคว้าตัวนักเตะหน้าใหม่เข้ามาสู่ทีมแล้ว 5 คน จากเป้าหมาย 20 ราย รวมถึงจะมีการดึงเอานักเตะในทีมเยาวชนขึ้นมาเสริมทัพเพิ่มเติม

สำหรับ ชาเปโคเอนเซ มีคิวเปิดบ้านทำศึกนัดกระชับมิตร พบกับ พัลไมรัส ยอดทีมแห่งแดนเเซมบ้า ในวันที่ 21 มกราคมนี้.

ทัพนักเตะของทีมชาเปโคเอนเซ ได้รวมตัวลงฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังเหตุสะเทือนขวัญเครื่องบินตกเมื่อปลายปีที่ผ่านมา และมีคิวลงเตะนัดกระชับมิตรกับ พัลไมรัส ในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้... 8 ม.ค. 2560 12:36 ไทยรัฐ