วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดโฉม 8 สอยคิว 'โอ-ติ๊ง' นำทัพลงล่าเหรียญทองในซีเกมส์

สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้ตัว 8 นักสอยคิวที่จะส่งไปล่าเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ที่มาเลย์ 19 ถึง 31 สิงหาคม ปีนี้เรียบร้อยแล้ว ชายนำโดยโอ ระยอง ส่วนหญิงได้นักสอยคิวรุ่นเก๋า ติ๊งต่าง ทีบีซีมาร่วมทีม ซึ่งในซีเกมส์ครั้งนี้เจ้าภาพจัดชิงแค่ 7 เหรียญทอง สมาคมตั้งเป้าไว้แค่ 2 เหรียญทองจากสนุ้กเกอร์และบิลเลียด...

วันที่ 8 ม.ค.60 การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ระหว่าง 19 ถึง 31 สิงหาคมปีนี้ สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในกีฬาที่ได้เข้าร่วมแข่งขัน และครั้งนี้มาเลย์เจ้าภาพได้จัดชิงแค่ 7 เหรียญทองเท่านั้น ซึ่งนายพัสสพงศ์ พิทักษ์พูลสิน ประชาสัมพันธ์ของสมาคม ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ได้ตัว 8 นักสอยคิวไทยที่จะส่งไปล่าเหรียญทองครั้งนี้ครบแล้ว บิลเลียด 2 คน ได้แก่ รมย์ สุรินทร์ หรือประพฤติ ชัยธนสกุล กับวัช หาดใหญ่ หรือธวัช สุจริตธุระการ สนุ้กเกอร์ มีอิศรา กะไชยวงษ์ หรืออิศ จันท์ แชมป์ประเทศไทยคนล่าสุด ธนวัฒน์ ถิรพงศ์ไพบูลย์ หรือแมน นครปฐม อดีตมืออาชีพ ในประเภทพูลซีเกมส์ครั้งนี้ได้อดีตทีมชาติรุ่นบุกเบิก คือ โอ ระยอง หรืออำนวยพร โชติพงษ์ กลับมารับใช้ชาติอีกครั้ง และอีกคนคือ ธนัช มรรคมนตรี อดีตทีมชาติแชมป์ประเทศไทยเมื่อปี 2558

สำหรับสองสาวสอยคิวที่ร่วมทีมไปแข่งในครั้งนี้ได้อดีตทีมชาติรุ่นเก๋า ติ๊งต่าง ทีบีซี หรือวุฒิพันธ์ คงคาเขตร กับเพ็ญนภา นาคจุ้ย ไปแข่งขันโดยมีชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ หรือต่าย พิจิตรกับสุริยา สุวรรณสิงห์ เป็นโค้ช ซึ่งสมาคมได้ส่งชื่อนักกีฬาทั้งหมดไปยัง กกท.แล้วและได้เริ่มเก็บตัวฝึกซ้อมกันต่อไป

สำหรับความหวังในซีเกมส์ครั้งนี้ ประชาสัมพันธ์ สมาคมได้เปิดเผยว่า เราตั้งเป้าไว้ที่ 2 เหรียญทอง จากสนุ้กเกอร์ 1 และบิลเลียด 1 คู่แข่งที่น่ากลัวคงจะเป็นสิงคโปร์กับมาเลย์ เจ้าภาพ ที่ต้องแย่งชิงเหรียญกับไทย

สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ได้ตัว 8 นักสอยคิวที่จะส่งไปล่าเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ที่มาเลย์ 19 ถึง 31 สิงหาคม ปีนี้เรียบร้อยแล้ว... 8 ม.ค. 2560 12:26 ไทยรัฐ