วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กอบกาญจน์' ให้ 'สกล' รุดเคลียร์ 'สมยศ' กรณี 'อาร์มี่-ชัยนาท'

กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา มอบหมาย “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท.รับบทเป็นกาวใจเคลียร์ปัญหาหาข้อยุติกรณีบทสรุปการจัดฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2017 ที่กำลังมีปัญหายืดเยื้อกันอยู่ว่าสุดท้ายแล้วจะ 18 หรือ 20 ทีม ซึ่งทางบิ๊กหัวหมากวางคิวเตรียมนัด “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ หารือพูดคุยวันที่ 10 ม.ค.นี้ทันทีที่ประมุขลูกหนังเดินทางกลับจากต่างประเทศ...

วันที่ 8 ม.ค.60 ความคืบหน้ากรณีสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยื่นอุทธรณ์คำวินิจฉัยของคณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องทุกข์ ที่มี พล.อ.อดุลยเดช อินทะพงษ์ เป็นประธาน ซึ่งได้มีการเสนอทางออกให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯจัดการประชุมใหญ่พิเศษ 72 เสียงภายในเดือน ธ.ค.59 เพื่อโหวตว่าในฤดูกาลหน้า 2017 จะจัดการแข่งขันลีกสูงสุด 18 หรือ 20 ทีมต่อคณะกรรมการกีฬาอาชีพ เพื่อให้มีการเพิกถอนคำวินิจฉัยดังกล่าว หลังจากที่ก่อนหน้าทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีประกาศฉบับที่ 2 ในการจัดอันดับตารางคะแนนเกมลีก 2016 ซึ่งส่งผลให้อาร์มี่ ยูไนเต็ด และชัยนาท ฮอร์นบิล ต้องตกชั้น

โดยเมื่อวันที่ 26 ธ.ค.59 ที่ผ่านมานั้น ทางคณะกรรมการกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้นำคำยื่นอุทธรณ์ของทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการกีฬาอาชีพ ครั้งที่ 11/2559 ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 2 กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยมีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานการประชุมพร้อมรับเรื่องดังกล่าว และมีการแต่งตั้งคณะทำงานขึ้นมา เพื่อเป็นผู้ดูแลเรื่องนี้ในลักษณะของการพูดนอกรอบ เพื่อให้ทุกฝ่ายได้รับผลกระทบน้อยที่สุด

ล่าสุดทางผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ทาง รมว. กอบกาญจน์ถึงความคืบหน้าดังกล่าวก็ได้รับคำตอบว่า “ได้มอบหมายให้ทางนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นผู้ไปดำเนินการพูดคุยหาทางออกในเรื่องนี้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องแล้ว ซึ่งตนก็กำลังรอรายงาน และเร่งติดตามอยู่ เนื่องจากเข้าใจว่าประเด็นนี้มีผลกระทบต่อการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภายใน ประเทศที่กำลังจะเริ่มฤดูกาลใหม่ในเดือน ก.พ.ที่จะถึงนี้แล้ว”

ขณะเดียวกันทาง “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. ก็ได้เปิดเผยถึงการได้รับมอบหมายจาก รมว.การท่องเที่ยวและกีฬาว่า กำลังรอทาง “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่เดินทางไปต่างประเทศ และจะกลับมาซึ่งเบื้องต้นคาดว่าจะคุยกันในวันที่ 10 ม.ค.นี้ ซึ่งตนหวังว่าจะได้ทางออกบทสรุปที่น่าพอใจของทุกฝ่าย เพื่อนำเสนอให้กับทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาต่อไป

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามทางผู้ว่าการ กกท. เพิ่มเติมว่าได้มีการพูดคุยกับทางสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด และชัยนาท ฮอร์นบิล ที่ได้รับผลกระทบบ้างหรือไม่ก็ได้รับคำตอบว่ายังไม่มีการพูดคุยกับทั้งสองสโมสรแต่อย่างใด แต่ก็จะมีการเชิญมาพูดคุยอย่างแน่นอน ตอนนี้ขอให้ทุกฝ่ายใจเย็นๆ จะพยายาม หาทางออกที่ดีที่สุดให้ได้ เนื่องจากเข้าใจดีว่าลีกกำลังจะเปิดการแข่งขันอยู่แล้ว ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด

กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา มอบหมาย “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท.รับบทเป็นกาวใจเคลียร์ปัญหาหาข้อยุติกรณีบทสรุปการจัดฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2017... 8 ม.ค. 2560 12:26 ไทยรัฐ