วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนผู้ใจบุญช่วย! คนเดียวเลี้ยง 5 ชีวิต ดูแลสามีพิการ-พ่อนอนติดเตียง

สาวชีวิตสุดรันทดต้องดูแล 5 ชีวิต หลังประสบอุบัติเหตุ สามีพิการไม่มีเงินรักษา ซ้ำพ่อป่วยอัมพาตติดเตียง ลูกชาย 2 คนอยู่ในวัยเรียน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลืออยากให้สามีกลับมาเป็นเสาหลักของครอบครัว

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 72/1 หมู่ 16 ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พบกับ น.ส.ศิริขวัญ สุนทโรวิทย์ อายุ 34 ปี อดีตแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว ที่ต้องเลิกอาชีพมาคอยดูแล นายธีรเดช คำงาม อายุ 31 ปี สามีที่นั่งอยู่บนรถเข็นด้วยอาการร่างกายด้านซ้ายอ่อนแรง ขยับตัวไม่ถนัด ต้องใช้ที่พยุงตัว หลังทั้งสองคนประสบอุบัติเหตุ พักอาศัยอยู่ในบ้านสภาพเก่ารวมกันกว่า 5 ชีวิต เป็นที่น่าเวทนา

น.ส.ศิริขวัญ จะเปิดเผยเรื่องราวชีวิตสุดรันทดว่า เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 59 ที่ผ่านมา ตนและสามีเกิดประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์คว่ำ สามีหัวฟาดพื้นสลบไปกว่า 11 วัน ถูกส่งตัวไปรักษาที่ โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี ส่วนตนก็สลบหน้าผากแตกเย็บกว่า 20 เข็ม พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลบ้านโป่ง นานกว่า 3 อาทิตย์ ต่อมา สามีมีอาการอ่อนแรงซีกซ้ายจากการที่สมองกระทบกระเทือน กลายสภาพเป็นคนพิการทำงานไม่ได้ ตนจึงต้องเลิกขายก๋วยเตี๋ยวมาดูแลสามีพร้อมลูกชาย 2 คน ที่อยู่ในวัยเรียน รวมทั้งยังต้องช่วยแม่ดูแลพ่อของตนที่ป่วยเป็นอัมพาตนอนติดเตียง

“ชีวิตครอบครัวตอนนี้ลำบากมาก ไม่มีเงินพาสามีและพ่อไปรักษา เพราะต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง รายได้หลักมาจากเบี้ยผู้สูงอายุและเงินผู้พิการเท่านั้น อยากให้สามีหายเป็นปกติเพื่อกลับมาเป็นเสาหลักของครอบครัว”

น.ส.ศิริขวัญ กล่าวอีกว่า ปัจจุบันต้องเข็นรถพาสามีไปให้ นางวนิดา นนทบุตร หรือ หมอกั้ง แพทย์แผนไทย ที่อยู่ข้างบ้านช่วยนวดประคบสมุนไพรให้ตามอัตภาพ จนอาการดีขึ้นมาบ้าง โดยหมอใจดีไม่คิดเงิน แต่ต้องหาสมุนไพรต่างๆ มาใช้เป็นยาในการรักษา ได้รับริจาคจากผู้อื่นและหาเอาเองบ้าง จึงอยากวอนผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัวของตนด้วย สำหรับผู้ใจบุญสามารถบริจาคได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางสะพานน้อย ชื่อบัญชี น.ส.ศิริขวัญ สุนทโรวิทย์ หมายเลขบัญชี 490-0-28117-3 หรือเบอร์ติดต่อ 089-379-7079

สาวชีวิตสุดรันทดต้องดูแล 5 ชีวิต หลังประสบอุบัติเหตุ สามีพิการไม่มีเงินรักษา ซ้ำพ่อป่วยอัมพาตติดเตียง ลูกชาย 2 คนอยู่ในวัยเรียน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลืออยากให้สามีกลับมาเป็นเสาหลักของครอบครัว 8 ม.ค. 2560 11:12 ไทยรัฐ