วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพกรีดข้อมือ ลอยคลองย่านมักกะสัน คาดหญิงจีนป่วยหนักฆ่าตัวตาย

พบศพหญิงวัยกลางคนกรีดข้อมือตัวเอง ตกไปตายเป็นศพลอยน้ำอยู่ ท้องที่มักกะสัน มีถุงยา โทรศัพท์มือถือเป็นภาษาจีน ตามร่างกายเต็มด้วยร่องรอยผ่าตัด คาดเป็นชาวจีนที่มารักษา เครียดจากอาการป่วยเลยฆ่าตัวตาย...

เวลา 07.00 น. วันที่ 8 ม.ค. พ.ต.ท.ชุติพนธ์ ตระกรุดทอง สว.(สอบสวน) สน.มักกะสัน รับแจ้งเหตุพบศพผู้หญิง ลอยในคลองส่งน้ำ เชื่อมคลองสามเสน ซอยหลัง รพ.พระราม 9 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. หลัง รพ.พระราม 9 รุดตรวจสอบพร้อมฝ่ายสืบสวน สน.มักกะสัน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.รามาธิบดี และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ภายในคลองดังกล่าว พบศพผู้หญิงชาวเอเชียคล้ายคนจีน อายุประมาณ 50 ปี ผิวขาว ผมสีดำ ด้านหลังมีรอยโกนผมออก พบแผลยังมีไหมเย็บอยู่ ข้อมือซ้ายขวามีรอยกรีดหลายแผล มีแผลเป็นผ่าตัดเต้านมซ้ายออก และแผลเป็นผ่าตัดที่ท้อง สวมเสื้อลายสีแดง กางเกงผ้าสี่ส่วนสีดำ ใส่ถุงเท้าสีครีม

ห่างไปเล็กน้อยบนพื้นข้างคลอง พบกองเลือดจำนวนมาก มีดปอกผลไม้ ยาวประมาณ 20 ซม.ตกอยู่ รองเท้าผ้าใบสีชมพู 1 คู่วางไว้เรียบร้อย หมวกทรงกลมสีเหลือง และถุงยา รพ.ปิยะเวท ภายในมีแผงยา โทรศัพท์มือถือเป็นภาษาจีน เงินสด 120 บาท ไม่พบเอกสารระบุตัวบุคคล บริเวณพื้นที่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้

พ.ต.ท.ชุติพนธ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนพยานให้การว่า เวลาประมาณ 03.00 น. ได้ยินเสียงสุนัขเห่า เมื่อออกมาดูพบหญิงดังกล่าวนั่งอยู่แต่ไม่ได้สนใจ กระทั่งมาเห็นอีกครั้งเป็นศพลอยในน้ำแล้ว เบื้องต้นยังไม่ทราบชื่อผู้ตาย แต่น่าจะเป็นคนจีน เนื่องจากข้าวของและโทรศัพท์ที่ใช้เป็นภาษาจีน คาดว่าทำร้ายตนเองด้วยการกรีดข้อมือจากอาการป่วย เนื่องจากตามร่างกายมีแผลผ่าตัดหลายจุด ก่อนที่จะตกลงไปในน้ำเสียชีวิต หลังจากนี้จะตรวจสอบกล้องวงจรปิด และติดต่อ รพ.ปิยะเวท หาประวัติผู้ป่วยเพื่อระบุตัวบุคคล จะได้ประสานญาติมาให้ปากคำต่อไป. 

พบศพหญิงวัยกลางคนกรีดข้อมือตัวเอง ตกไปตายเป็นศพลอยน้ำอยู่ ท้องที่มักกะสัน มีถุงยา โทรศัพท์มือถือเป็นภาษาจีน ตามร่างกายเต็มด้วยร่องรอยผ่าตัด คาดเป็นชาวจีนที่มารักษา เครียดจากอาการป่วยเลยฆ่าตัวตาย... 8 ม.ค. 2560 11:08 ไทยรัฐ