วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 09/01/60

ถูก คณะอนุกรรมการกลั่นกรองด้านการกีฬา ติงเรื่องที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย เสนอของบประมาณค่าลิขสิทธิ์จัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโต-จีพี” มาถึง 100 ล้านบาท ว่าสูงมากเกินไปจนต้องถอยกลับไปตั้งหลักกันใหม่ เห็นข่าวนี้แล้วก็ยังดีใจที่ คณะอนุกรรมการกลั่นกรองฯ ไม่ให้ความเห็นชอบอะไรง่ายๆ ไปด้วยกับทางฝ่าย กกท.

ก็อยากจะฝากเรื่องนี้ถามไปยังท่านสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. ที่ ชอบทุ่มงบเทเงินไปกับการแข่งรถแข่งราว่า ที่ ไทย เป็นเจ้าภาพ จักรยานยนต์โมโตครอสชิงแชมป์โลก มาแล้วถึง 3 ปี ได้ให้การสนับสนุนกันมากน้อยแค่ไหน ช่วยแค่เศษเงินจนคนจัดอยู่ไม่ได้ ปีนี้ต้องปล่อยให้ อินโดนีเซียได้เป็นเจ้าภาพแทน รายการที่มีอยู่แล้วกลับไม่ช่วยรักษาไว้ นี่จะไปเริ่มต้นจัดรายการใหม่ด้วยเงินมหาศาลกันซะอีก

อีกเรื่องที่กำลังจะเป็นประเด็นร้อนคือเรื่องที่ ไทย ถูกยกเลิกการจัดแข่งขันรถยนต์ World Touring Car Championship สนามสุดท้ายเมื่อเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา แม้จะไม่เป็นข่าวตูมตามอะไรขึ้นมา แต่ที่ทราบตอนนี้ เขายื่นฟ้ององค์กรของไทยที่ไปเซ็นสัญญาจัดแข่งขันกับเขาไว้แล้วเบี้ยวจนไม่อาจจัดแข่งได้ ก่อนจะคิดใช้เงินมากมายไปสร้างรายการใหม่ ย้อนกลับมาดูแลและสะสางเรื่องเก่ากันก่อนเถอะ นี่ยังไม่ได้พูดถึงเรื่อง Race of Champions ที่ใช้เงินจัดวันเดียวกว่า 400 ล้านบาท แต่ตอนนี้ยังถูกตามสอบสวนกันไม่เสร็จ และมีแนวโน้มว่า จะมีผู้ติดคุกตอนแก่กันหลายคนอีกต่างหากนะ

เตือนความจำสำหรับผู้ที่ยังระลึกถึงกันอยู่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบวันเกิดปีที่ 48 ของ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ แชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 7 สมัย แต่เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ชีวิตตั้งแต่ช่วงอายุหนึ่งสัปดาห์ก่อนครบ 46 ปี จนนี่ผ่านไปหนึ่งสัปดาห์หลังครบรอบ 48 ปีของ “ชูมี่” กลายเป็นช่วงเวลาที่ต้องนอนป่วยอยู่บนเตียงคนไข้ จากอุบัติเหตุในระหว่างการเล่นสกีเมื่อวันที่ 29 ธ.ค.2013 จนป่านนี้ ถึงแม้จะบอกว่าไม่ได้อยู่ในอาการโคม่า แต่ก็เป็นที่รับรู้กันมาตลอด 3 ปีที่ผ่านมาว่า มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ไม่ได้อยู่ในสภาพที่ช่วยตัวเองได้ บิลค่ารักษาตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ประเมินกันว่าเกิน 13 ล้านปอนด์ (575 ล้านบาท) แล้ว นับเป็นโศกนาฏกรรมของนักกีฬาที่มีทรัพย์สินกว่าหมื่นล้าน แต่เงินก็ไม่อาจซื้อสุขภาพที่ดีคืนกลับมาได้

กลับมาพักที่เมืองไทยช่วงปิดฤดูได้ 5 สัปดาห์ สองพี่น้อง โมรียา และ เอรียา จุฑานุกาล เดินทางไป สหรัฐอเมริกา เพื่อเตรียมตัวลงแข่งขันฤดูกาลใหม่แล้วเมื่อเย็นวันอาทิตย์ พร้อมกับข่าวดีที่ “โปรเม” เอรียา ได้รางวัล นักกอล์ฟหญิงแห่งปี ของ สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬากอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา (GWAA) เป็น นักกีฬาไทยคนแรกที่ได้รางวัล นักกีฬายอดเยี่ยมประจำปี ในระดับโลกอย่างแท้จริง

ออกจากเมืองไทยแวะที่ ลอสแอนเจลิส เพียงวันเดียว สองพี่น้องก็จะเดินทางต่อไปพบโค้ชจิตวิทยาที่ อริโซนา ก่อนกลับบ้านที่เพิ่งซื้อไว้ที่ ออร์ลันโด รัฐ ฟลอริดา ฝึกซ้อมเตรียมลงแข่งรายการแรกของ แอลพีจีเอ ทัวร์ ที่ บาฮามาส ปลาย ม.ค.นี้

โรจน์ อนันต์

ถูก คณะอนุกรรมการกลั่นกรองด้านการกีฬา ติงเรื่องที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย เสนอของบประมาณค่าลิขสิทธิ์จัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโต-จีพี” มาถึง 100 ล้านบาท 8 ม.ค. 2560 10:48 ไทยรัฐ