วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Allied ความรัก (ลับ) ของสายลับ

โดดเด่นที่สุดคงเป็นนักแสดงนำของเรื่อง หนังสายลับเลยกลายเป็นหนังรักไป...

เปิดตัวต้นปีด้วยหนังโรแมนติกทริลเลอร์ฟอร์มยักษ์จากปีที่แล้ว “Allied” เรื่องราวของสายลับพันธมิตรที่พบรักกันระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง แต่ความรักของพวกเขาก็ต้องเจออุปสรรค เมื่อความลับบางอย่างเปิดเผย...

“Allied” หรือชื่อไทย “สายลับพันธมิตร” นำแสดงโดยซุปตาร์ชื่อดังอย่าง “แบรด พิตต์” ในบท “แม็กซ์ วาแทน” สายลับหน่วยข่าวกรอง และ “มาริยง โกติยาร์” ในบท “มารียาน โบเชฌูร์” นักสู้สาวขบวนการฝรั่งเศสเสรี กำกับการแสดงโดย “โรเบิร์ต เซเม็กคิส” ซึ่งการันตี ฝีมือด้วยผลงานที่ผ่านมาอย่าง “Cast Away” (2000) และ “Forrest Gump” (1994)

 แค่ชื่อนักแสดงนำและทีมผู้สร้างก็น่าจะไว้ใจได้ แล้วก็ไม่ต้องผิดหวังค่ะ เพราะนักแสดงทั้งสองสวมบทบาทของตนได้ดี โดยเฉพาะ “มาริยง” ที่ทำให้คาแรกเตอร์สายลับสาวเต็มไปด้วยเสน่ห์ลึกลับและน่าค้นหาขึ้นมากมาย

นับว่านักแสดงนำเป็นจุดเด่นของเรื่องคงไม่ผิดนัก เพราะเนื้อเรื่องก็ไม่ได้ยากจะคาดเดา เป็นความรักระหว่างรบที่เต็มไปด้วย “ความลับ” และอุปสรรคมากมายให้ทั้งคู่ฝ่าฟัน และนักแสดงทั้งสอง “มาริยง” กับ “แบรด” ก็ทำให้โศกนาฏกรรมความรักระหว่างสองสายลับกลายเป็นเรื่องรักโรแมนติกที่น่าจดจำได้

นอกเหนือจากนักแสดงนำ องค์ประกอบอื่นๆ ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม ฉากหลังและการออกแบบภาพก็ทำได้ดีมาก สวยงามตระการตาดาวล้านดวงมากๆ ช่วยให้จังหวะเนือยๆ และไม่หวือหวาของเรื่องมีสีสันขึ้นมาบ้าง


หลายคนเห็นตัวอย่างครั้งแรกอาจคิดว่าหนังมีคอนเซปต์คล้ายหนังโรแมนติกแอ็กชั่น ทริลเลอร์เมื่อหลายปีก่อนอย่าง “Mr.& Mrs. Smith” (2005) ซึ่งนำแสดงโดย “แบรด พิตต์” และอดีตภรรยา “แองเจลินา โจลี่” แต่ขอบอกว่าไม่เหมือนขนาดนั้นค่ะ แม้ว่าจะเป็นความรักระหว่างภารกิจเหมือนกัน แต่ขอบอกเลยว่ามู้ดกับโทนต่างกันมากทีเดียว

ที่ว่าต่างกันมากก็เพราะว่า ‘Allied’ ดูโรแมนติกมากกว่าค่ะ แม้จะมี “ความลับ” เป็นปมปัญหาหลักเหมือนกันก็ตาม แต่ “ความลับ” ที่ว่าก็ไม่ได้เป็นเพราะแผนลวง แต่เป็นเพราะบางสิ่งบางอย่างที่สำคัญกว่า

ถ้าอยากรู้ว่า “ความลับ” ที่ว่านั้นคืออะไรก็อย่าพลาด ถือเป็นหนังสายลับโรแมนติกทริลเลอร์ที่ดูเพลินๆอีกเรื่องค่ะ อาจจะไม่เปรี้ยงปร้างเหมือนเรื่องอื่นๆในปีเดียวกัน แต่ก็ไม่เลวทีเดียว ที่สำคัญ...สายลับแบรด พิตต์ หล่อมากจริงๆค่ะ.

มาดามอองทัวร์

โดดเด่นที่สุดคงเป็นนักแสดงนำของเรื่อง หนังสายลับเลยกลายเป็นหนังรักไป... 8 ม.ค. 2560 10:24 ไทยรัฐ